24/07/2018 | 2

Nghi can đâm chết người ở nhà ga Oakland- California đã bị bắt

Nghi can đâm chết người ở nhà ga  Oakland- California đã bị bắt

Oakland, California – Cảnh sát Oakland cho biết họ đã bắt được nghi can đâm chết một thiếu nữ 18 tuổi, và làm bị thương em gái nạn nhân, khi hai chị em vừa bước ra khỏi tỏa xe lửa BART ở Oakland California vào tối Chủ Nhật 22/07.

Cảnh sát nhận dạng nghi can là John Lee Cowell, 27 tuổi, một mình thực hiện cuộc tấn công bằng dao và không có đồng lõa, sau khi xem xét một số camera giám sát tại hiện trường. Nạn nhân là Nia Wilson 18 tuổi, chết tại chỗ. Em gái cô là Latifa được đưa vào một bệnh viện gần đó.
Trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai, Cảnh sát trưởng BART Carlos Rojas cho biết nhóm điều tra vẫn chưa xác định động lực của cuộc tấn công. Theo ông Rojas, không có bằng chứng cho thấy cuộc tấn công vì kỳ thị chủng tộc, nhưng nhóm điều tra không loại trừ nguyên nhân này.

Cảnh sát cho biết nghi can ngồi chung toa xe lửa với 2 nạn nhân, và tấn công họ ngay sau khi họ rời khỏi nhà ga MacArthur. Nhóm điều tra cho đóng cửa một phần nhà ga để thu thập bằng chứng tại hiện trường. Cảnh sát cho biết Lee Cowell là người da trắng, tóc ngắn và màu sẫm, mặt đầy râu ria, có nhiều tiền án về bạo lực.

Một số nhân chứng cho biết nghi can đâm vào cổ nạn nhân trước khi quay sang đâm em gái cô. Không có dấu hiệu gì cho thấy hai bên quen biết nhau. Cảnh sát tìm thấy hung khí là một con dao bị ném tại một công trường xây dựng gần nhà ga. (Mai Đức)