26/11/2021 | 23

Nghi can cướp xe để lại ảnh selfie trên điện thoại của nạn nhân ở Indianapolis

Nghi can cướp xe để lại ảnh selfie trên điện thoại của nạn nhân ở Indianapolis

Cảnh sát ở Indianapolis đang truy lùng một nghi can cướp có vũ khí đã tấn công một phụ nữ giữa ban ngày, sau khi nạn nhân cung cấp tấm ảnh selfie mà nghi can vô tình chụp bằng điện thoại của nạn nhân.

Vào khoảng 10 giờ sáng thứ Hai, ngày 22 tháng 11, cô Megan Whisler bị một kẻ lạ mặt dùng súng đe dọa cướp xe hơi và điện thoại khi đang ngồi trong xe hơi ở bãi đậu xe của trung tâm hỗ trợ sinh hoạt (assisted living center). Cảnh sát đã theo dõi điện thoại của nạn nhân và tìm thấy đồ vật tại một khu phố cách đó không xa. Khi nhận lại điện thoại, cô Whisler nhận ra nghi can đã vô tình để lại manh mối qua một tấm ảnh selfie trên chiếc điện thoại.

Nạn nhân cho biết chiếc điện thoại đã phát ra tiếng động khi cô bật chức năng định vị tìm kiếm sau vụ cướp. Cô Whisler phỏng đoán âm thanh này có thể đã khiến nghi can giật mình lo lắng, và khi nghi can cầm lấy điện thoại để tìm hiểu, anh ta đã vô tình chụp hình chế độ selfie.

Cảnh sát Daniel Rosenberg thuộc bộ phận phòng chống tội phạm cho biết nạn cướp xe đang gia tăng ở Indianapolis, cảnh sát cần hành động để bắt giữ nghi can, không để họ ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên, theo các điều tra viên, còn quá sớm để xác định liệu nghi can trong sự việc trên có liên quan đến các vụ cướp xe khác hoặc tội phạm khác trong khu vực.