NGHI CAN CƯỚP NHÀ BĂNG GỐC VIỆT BỊ BẮT VÌ TAI NẠN XE

NGHI CAN CƯỚP NHÀ BĂNG GỐC VIỆT BỊ BẮT VÌ TAI NẠN XE

Tin Denton County – Các viên chức tại Hạt Denton County tin rằng họ đã ngăn chặn kịp thời một vụ cướp ngân hàng thứ tư liên quan đến một cá nhân nhờ sự việc cá nhân này bị tai nạn xe cộ. Cảnh sát tại thị xã Corinth đã bắt ông Steve Nguyễn 44 tuổi, một người bị tình nghi từng gây ra những vụ cướp nhà băng mới nhất tại ba thành phố Corinth, Arlington, và Mansfield trong vùng bắc Texas. Cảnh sát cho biết họ được gọi đến để điều tra một tai nạn xe cộ không mấy nghiêm trọng trên đường FM 2181. Khi đến nơi, cảnh sát thấy ông Nguyễn và chiếc xe van Honda Odyssey màu trắng.

Họ nhận ra ông và chiếc xe van phù hợp với những chi tiết từng được các nhân chứng mô tả về một tên cướp chạy thoát trong một chiếc xe xảy ra khoảng một tuần trước đó tại Corinth. Một điều hi hữu là tai nạn đã xảy ra ngay trước của ngân hàng Bank of America. Vì nghi ngờ ông Steve Nguyễn chính là kẻ cướp ba ngân hàng khác, cảnh sát đã giữ ông và chiếc xe tại địa điểm xảy ra tai nạn lâu hơn bình thường để so sánh ông cũng như chiếc xe với những dữ kiện từng được thu thập về các vụ cướp ngân hàng.

Ngoài sự phù hợp về hình dạng của chiếc xe và kẻ cướp, cảnh sát cũng khám phá nhiều mẫu thư và một chiếc nón tương tự như nón từng được đội bởi một kẻ cướp trong mấy vụ cướp ngân hàng trước đây. Các thám tử tin rằng ông Steve Nguyễn đã cướp Northstar Bank tại Corinth vào ngày 13 tháng 9, trong vụ đó nghi can đã bước vào và rời ngân hàng trong vòng 25 giây. Kẻ cướp đưa một mẫu giấy với nội dung yêu cầu tiếp viên phải đưa tiền. Các tiếp viên không thấy nghi can có vũ khí, nhưng họ có thấy ông lái một chiếc xe Honda Odyssey màu trắng.