26/04/2016 | 1

Nghi can cung cấp súng trong vụ khủng bố Paris bị dẫn độ về Pháp

Nghi can cung cấp súng trong vụ khủng bố Paris bị dẫn độ về Pháp

Madrid, Spain. (Reuters) – Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết hôm thứ Ba một người Pháp bị bắt tại quốc gia này, với cáo buộc cung cấp vũ khí cho khủng bố đã được dẫn độ về Pháp.

Ông Antoine Denevi, 27 tuổi, trước đây từ Sainte Catherine ở Pháp, đã bị bắt vào ngày 12 tháng 4 ở Rincon de la Victoria, trên bờ biển phía nam của Tây Ban Nha trên một lệnh bắt giữ châu Âu.

Ông Denevi đã tới thành phố này để tá túc sau các vụ tấn công ở Paris. Tên Amedy Coulibaly, một phần tử khủng bố Hồi giáo mà đã giết bốn người tại một siêu thị Do Thái ở Paris vào tháng 1 năm 2015, đã xử dụng các cây súng được Denevi cung cấp.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết trong một tuyên bố rằng ông Denevi đã được bàn giao cho các giới chức Pháp, những người mà đã điều phối hoạt động dẫn độ, tại phi trường Barajas của Madrid hôm thứ Ba. Một phát ngôn viên của Tòa án tối cao của Tây Ban Nha cho biết rằng lúc bị bắt, ông Denevi đã bác bỏ việc bán vũ khí cho tên Coulibaly, nhưng cho biết ông sẵn sàng để bị dẫn độ sang Pháp. T

ên khủng bố Coulibaly đã bị cảnh sát bắn chết trong cuộc tấn công vào siêu thị Do Thái vào ngày 09 Tháng Một. Y cũng đã giết chết một cảnh sát ở ngoại ô Paris vào một ngày trước đó.

Các cuộc tấn công của Coulibaly đã xảy ra tiếp theo vụ tấn công vào tòa soạn tờ báo Charlie Hebdo trong đó 2 tên khủng bố Hồi Giáo đã bắn 12 người chết vào ngày 07 tháng Một. (Lê Hoàng)