14/07/2017 | 1

Nghi can Cosmo Dinardo thú nhận giết 4 thanh niên Pennsylvania bị mất tích

Nghi can Cosmo Dinardo thú nhận giết 4 thanh niên Pennsylvania bị mất tích

Bucks County, Pennsylvania. (Reuters) – Luật sư bào chữa cho nghi can Cosmo Dinardo 20 tuổi, cho biết thân chủ ông thú nhận giết chết 4 thanh niên Pennsylvania bị mất tích từ Thứ Sáu 7/7, chôn thi thể của họ tại một nông trại hẻo lánh ở Bucks County, thuộc sở hữu của gia đình Dinardo.

Luật sư Paul Lang cho biết thân chủ ông đồng ý nhận tội, chỉ nơi chôn cất từng thi thể của nạn nhân, để đổi lấy lời cam kết là không bị kết án tử hình. Trò chuyện với phóng viên bên ngoài một tòa án ở Doylestown, nơi Dinardo đang bị thẩm vấn, luật sư Lang nói rằng thân chủ ông nhận tội trước công tố viên Matthew Weintraub.

Nghi can Dinardo bị buộc vào 4 tội danh giết người. Khi được đưa đi ngang qua các phóng viên, nghi can chỉ cúi đầu mà không nói gì. Ban đầu CBS News cho rằng nghi can bị mắc bệnh tâm thần phân liệt, nhưng các nhà điều tra không xác định tuyên bố trên, từ chối cho biết động lực giết người của nghi can.

Một người có mặt trong buổi thú tội của nghi can, nói với AP rằng Dinardo giết từng nạn nhân một sau khi bán cần sa cho họ, rồi đốt xác hoặc chôn xác họ trên đất nông trại gia đình. Người này xin giấu tên, vì không có thẩm quyền tiết lộ chi tiết của buổi thú tội, nói thêm Dinardo có một tòng phạm trong vụ giết 4 nạn nhân Pennsylvania này. Nghi can Dinardo bị bắt sau khi tìm cách bán xe nạn nhân với giá 500 Mỹ kim. (Mai Đức)