27/02/2014 | 1

Nghi can có súng, chống lệnh bắt, bị cảnh sát bắn chết

Nghi can có súng, chống lệnh bắt, bị cảnh sát bắn chết

Shelbyville, Kentucky. (CBS)
Các nhà chức trách cho biết, một nghi can bị thiệt mạng sau cuộc đọ súng với cảnh sát, trong cuộc bao vây đầy căng thẳng ở Shelbyville, tiểu bang Kentucky. Cảnh sát có mặt tại hiện trường suốt 16 tiếng đồng hồ. Con đường Gray Hill Court vẫn còn đóng cho tới sáng nay, để điều tra xem chuyện gì xảy ra vào tối hôm qua.
Vào lúc 8 giờ rưỡi, cảnh sát Shelbyville đến một ngôi nhà trên đường Gray Hill Court để thực hiện lệnh bắt giam. Nhưng nghi can chống lại vì không muốn bị vào tù. Cảnh sát Kentucky được gọi đến để thiết lập một hàng rào an toàn trong khi nghi can cố thủ trong nhà. Cảnh sát cố gắng thương lượng với nghi can qua điện thoại nhưng không thành công. Nhiều giờ trôi qua và cuối cùng cảnh sát quyết định xông vào. Đó là lúc nghi can bắt đầu xả đạn về phía nhân viên công lực. Cảnh sát bắn trả và giết chết nghi can.
Trước khi thực hiện cuộc bao vây, cảnh sát yêu cầu cư dân các ngôi nhà lân cận phải di tản vì lý do an toàn. Cư dân ở những nơi xa hơn được yêu cầu nằm im trên sàn nhà. Cư dân Clay Williams cho biết, khi ông mở cửa định dẫn chó đi dạo, nhìn thấy không chỉ một xe cảnh sát mà đến 6 hoặc 7 xe cảnh sát.
Các nhà chức trách chưa công bố danh tính nghi can, cũng không bình luận việc nghi can bị bắn chết trong cuộc đọ súng. Không có cảnh sát nào bị thương. – M. Đức