08/12/2016 | 1

Nghi can bị bắt sau khi bắn chết tài xế UPS tại Walmart ở New York

Nghi can bị bắt sau khi bắn chết tài xế UPS tại Walmart ở New York

Ithaca, New York. (CBS) – Cảnh sát New York cho biết nghi can bắn chết một tài xế UPS trong bãi đậu xe của Wal-Mart vào rạng sáng nay, sau đó lái xe cán lên người nạn nhân trước khi chạy trốn.

Theo CBS News, nghi can cố thủ trong một ngôi nhà gần đó suốt 10 tiếng đồng hồ trước khi đồng ý đầu hàng cảnh sát.

Tại buổi họp báo, cảnh sát trưởng John Barber của sở cảnh sát Ithaca cho biết vụ án mạng xảy ra lúc 1 giờ sáng, bên ngoài cửa tiệm bán lẻ 24 giờ. Khi đến nơi, cảnh sát hình sự tìm thấy nạn nhân 52 tuổi, nằm trên lề đường, còn chiếc xe của nghi can đang chạy khỏi hiện trường.

Trong lúc đó, cảnh sát giao thông phát hiện ra vị trí của chiếc xe nên ra hiệu cho nghi can dừng lại. Nhưng nghi can vẫn tiếp tục chạy tới một ngôi nhà trên đường Dryden. Sau khi ra khỏi xe, nghi can còn bắn một phát về phía cảnh sát rồi mới chạy vào cố thủ bên trong.

Cảnh sát New York yêu cầu nhóm SWAT đến yểm trợ trong khi nhân viên công lực bao vây toàn bộ ngôi nhà, đồng thời yêu cầu hàng xóm di tản. Đến gần 10 giờ sáng, nghi can đồng ý đầu hàng sau khi nhân viên thương thuyết nói chuyện với nghi can thông qua một robot.

Ngay lúc này cảnh sát chưa tiết lộ danh tính cả nạn nhân lẫn nghi can, vì cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Cảnh sát cũng chưa biết nguyên nhân vì sao nghi can bắn chết nạn nhân tại bãi đậu xe. (Mai Đức)