28/01/2022 | 22

Nghi can bị bắt sau khi bắn 3 cảnh sát Houston

Nghi can bị bắt sau khi bắn 3 cảnh sát Houston

Cảnh sát Houston cho biết một nghi can bị bắt hôm thứ Năm, 27 tháng Giêng, sau khi bắn 3 cảnh sát Houston, cướp xe của một tài xế và cố thủ trong nhà. NBC News dẫn lời 2 nhân viên công lực cao cấp cho biết, nghi can được xác định là Roland Caballero, 31 tuổi, cư dân Houston và đã bị bắt lúc 8 giờ tối. Sự việc xảy ra khoảng 3 giờ chiều khi cảnh sát đến giải quyết vụ gây rối. Sau đó, nghi can đã bắn vào phía cảnh sát, rồi bỏ trốn trên một chiếc xe.

Nghi can Caballero bị tông xe và tiếp tục nổ súng vào những cảnh sát đang đến hiện trường. Nghi can dùng súng uy hiếp và cướp chiếc Mercedes màu trắng rồi lái đến một ngôi nhà ở phía Đông Bắc trung tâm thành phố Houston. Nghi can cố thủ ở đó nhiều giờ cho đến khi bị bắt.

Báo cáo của cảnh sát cho hay nghi can Caballero có một vết thương do súng bắn ở cổ và đã được đưa đến bệnh viện. Vết thương của 3 viên cảnh sát không nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của họ dần ổn định vào tối thứ Năm. Một trong ba cảnh sát này bị bắn trúng tay, người thứ nhì bị bắn trúng chân, còn người thứ ba bị bắn trúng bàn chân.

Tại một cuộc họp báo trước đó, giới chức từng kêu gọi người dân giúp ngăn chặn nạn bạo lực súng đạn đang giă tăng gần đây. Hôm chủ nhật, cảnh sát viên Charles Galloway cũng bị bắn chết một cách tàn bạo. Sở cảnh sát Houston đã thông báo bắt giữ nghi can trong vụ án này vài giờ trước khi xảy ra vụ nổ súng mới đây vào hôm thứ Năm.