21/04/2019 | 0

Bắt giữ nghi can trong vụ phụ nữ 76 tuổi bị sát hại ở Arcadia, California

Bắt giữ nghi can trong vụ phụ nữ 76 tuổi bị sát hại ở Arcadia, California

Ảnh: KTLA

Theo tin từ đài KTLA, vào hôm thứ Bảy (20 tháng 4), cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ gây án, sau khi họ bắt giữ một nghi can có liên quan đến cái chết của một phụ nữ 76 tuổi, người bị đâm, đánh đập và siết cổ trong sân sau của nhà bà ở Arcadia gần hai tuần trước.

Theo tuyên bố của cảnh sát trưởng quận Los Angeles, nghi can tên Heber Enoc Diaz (27 tuổi), sinh sống tại thành phố Pasadena; người này bị tình nghi đã sát hại bà Chyong Jen Tsai. Hiện anh Diaz đang bị tạm giữ và không được đóng tiền tại ngoại.

Trung sĩ Richard Biddle cho biết, các công nhân xây dựng được thuê để sửa sang lại ngôi nhà đã phát hiện thi thể của bà Tsai trên bãi cỏ vào ngày 9 tháng 4.

Theo đài KTLA, bà Tsai vẫn còn sống vào ngày hôm trước, do đó, cảnh sát tin rằng bà bị sát hại trong đêm. Qua khám nghiệm tử thi, nguyên nhân cái chết của bà Tsai được xác định rằng bà bị ngạt và bị thương do vật sắc nhọn và chấn thương nặng.

Vào tối thứ Năm, chiếc Lexus bị mất tích của bà Tsai được tìm thấy ở số 900 Colorado Blvd. Vào sáng hôm sau, các điều tra viên phát hiện anh Diaz rời khỏi nhà ở Pasadena. Cái chết của bà Tsai khiến cả khu dân cư vô cùng bất ngờ.

Theo KTLA, chồng của bà Tsai đã xuất ngoại vào thời điểm xảy ra án mạng. Tờ Pasadena Star-News đưa tin rằng nhà của bà Tsai bị đột nhập vào ngày 19 tháng 3, và cảnh sát không loại trừ mối liên hệ giữa sự việc này với cái chết của bà.

Người hàng xóm Diana Leach nói với KTLA rằng nhà của bà Tsai bị mất cắp các dụng cụ xây dựng. Trước đó, chính quyền địa phương tuyên bố trao thưởng 20,000 Mỹ kim cho người cung cấp thêm thông tin về vụ án. Hiện các điều tra viên vẫn chưa công bố động cơ gây án của nghi can. (Mộc Miên)