06/07/2017 | 0

Nghi can bắt cóc du học sinh Trung Cộng từng thảo luận về “nạn nhân lý tưởng”

Nghi can bắt cóc du học sinh Trung Cộng từng thảo luận về “nạn nhân lý tưởng”

Ảnh: Heavy.com

Champaign, Illinois. (CBS) – Một công tố liên bang cho biết nghi can Brendt Christensen 28 tuổi, bị buộc tội bắt cóc  du học sinh người Hoa, giải thích qua điện thoại về đặc điểm của một nạn nhân lý tưởng.

Nghi can bị nhận dạng khi đứng trộn lẫn trong đám đông, tại buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho cô Yingying Zhang, 26 tuổi. Những lời giải thích qua điện thoại của Christensen được nhân viên FBI ghi âm lại, sau khi cảnh sát nhận ra chiếc xe của Christensen chính là chiếc xe từng cho cô Zhang đi nhờ. Hiện nay vẫn chưa rõ FBI ghi âm được cuộc trò chuyện giữa nghi can với một người chưa rõ danh tính bằng cách nào.

Bryan Freres -phụ tá công tố viên- nói với thẩm phán liên bang ở Illinois rằng, Christensen cũng bị ghi âm trong khi giải thích cách bắt cóc cô Zhang. Qua đoạn ghi âm, Christensen nói sau khi cô Zhang phản ứng dữ dội, hắn chở nạn nhân về nhà của hắn và nhốt cô bên trong, bất chấp sự phản đối của cô. Giới báo chí không biết đoạn ghi âm được thu lại khi nào và bằng cách nào. FBI cũng ghi được giọng nói Christensen đang đe dọa một người chưa rõ danh tính. Sau đó, người bị đe dọa tới gặp cảnh sát, và cung cấp bằng chứng tội ác của Christensen.

Công tố viên yêu cầu tiếp tục giam giữ Christensen vì nghi can thực sự nguy hiểm đối với cộng đồng. Thẩm phán Eric Long đồng ý, bác bỏ tiền tại ngoại cho Christensen. Việc cô Zhang vẫn còn mất tích là lý do khiến Christensen không được đóng tiền bảo lãnh.  (Mai Đức)