15/06/2017 | 0

Nghi can bắn trọng thương các dân biểu đang tập baseball là ủng hộ viên của Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders

Nghi can bắn trọng thương các dân biểu đang tập baseball là ủng hộ viên của Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders

Washington DC. (Reuters) – Theo CNN, nghi can bắn trọng thương các nhà lập pháp đang chơi baseball, chuẩn bị cho trận đấu Congressional Baseball Game, là một ủng hộ viên của Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Bernie Sanders. Sau khi nhìn tấm hình nghi can James Hodgkinson 66 tuổi, ông Sanders nhận ra ngay.

Tại buổi họp báo ở Thượng Viện, ông Sanders cho biết nghi can Hodgkinson thường có mặt và tình nguyện làm một số việc tại các buổi vận động tranh cử, khi ông Sanders còn là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ. Tuy nhiên ông phản đối hành vi bạo lực.

Ông Sanders nhấn mạnh hành động bạo lực dưới bất cứ hình thức nào cũng không thể chấp nhận trong xã hội, và ông mãnh mẽ lên án vụ xả súng nhắm vào các nhà lập pháp. Không riêng ông Sanders, hàng chục cảnh sát ở thành phố Belleville, Illinois, cũng nhận ra nghi can Hodgkinson.

Sở Cảnh sát Belleville cho biết cách đây 3 tháng, họ đến nhà ông Hodgkinson sau khi hàng xóm báo cáo ông này bắn 50 phát đạn một cách ngẫu hứng. Nghi can có giấy phép sở hữu súng và sử dụng súng. Cảnh sát tin rằng nghi can không vi phạm luật pháp.

Năm 2006, ông Hodgkinson từng bị câu lưu vì có liên quan tới bạo hành gia đình, tuy nhiên sau đó, vụ này bị hủy bỏ.

Cư dân Facebook cũng nhận ra Hodgkinson. Hầu như ngày nào ông này cũng đăng bài có liên quan tới chính trị, phần lớn chỉ trích tổng thống Donald Trump, gọi tổng thống là kẻ phản bội và đòi luận tội tổng thống. Sau vụ nổ súng, Facebook của nghi can bị tháo gỡ. (Mai Đức)