06/01/2019 | 1

Nghi can bắn chết bé gái 7 tuổi tại Texas đã bị bắt

Nghi can bắn chết bé gái 7 tuổi tại Texas đã bị bắt

Theo tin từ NBC News, văn phòng Cảnh sát trưởng quận Harris cho biết, vào tối thứ Bảy (5 tháng 1), một người đàn ông đã bị bắt tại tiểu bang Texas vì cáo buộc bắn chết bé gái Jazmine Barnes 7 tuổi.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 30 tháng 12, 2018 lúc 6 giờ 50, khi nghi can bắn vào chiếc xe của gia đình Jazmine từ chiếc xe pickup của nghi can, khiến bé Jazmine thiệt mạng và mẹ em bị thương.

Cảnh sát cho biết họ đã nộp đơn buộc tội giết người đối với ông Eric Black, sau khi cảnh sát xác định được danh tính của anh ta nhờ vào một đầu mối. Ông Black đã bị bắt tại quận Harris và thú tội có liên quan đến vụ nổ súng.

Các cảnh sát điều tra cho biết họ đang tiếp tục theo đuổi các bằng chứng có thể dẫn đến các nghi can khác liên quan đến vụ nổ súng có thể bị buộc tội. Cảnh sát điều tra cho biết có thể gia đình của bé Jazmine đã bị bắn vì những nghi can này đã nhầm người.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Harris đã đăng trên mạng xã hội Twitter rằng, cuộc điều tra xoay quanh vụ sát hại bé Jazmine Barnes đã “đi theo một chiều hướng mới” và “các thám tử đang trong quá trình thẩm vấn những người có liên quan.”

Trước khi việc bắt giữ ông Black được diễn ra, mẹ của Jazmine từng cho biết bà tin rằng gia đình bà bị bắn vì kỳ thị chủng tộc. Vụ nổ súng nói trên đã thu hút được rất nhiều sự hỗ trợ từ người dân, và nhà hoạt động dân quyền Shaun King đã dẫn đầu một chiến dịch truy bắt nghi can với phần thưởng lên đến 100,000 mỹ kim.

Lực sĩ bóng rổ nổi tiếng Shaquille O’ Neal và ông DeAndre Hopkins, một cảnh sát đến từ Houston đã chi trả cho đám tang của Jazmine. (Mộc Miên)