20/08/2017 | 0

Nghi can bắn chết 2 cảnh sát ở Florida là cựu thủy quân lục chiến

Nghi can bắn chết 2 cảnh sát ở Florida là cựu thủy quân lục chiến

Kissimmee, Florida. (CBS) – Người đàn ông bị buộc tội giết chết hai cảnh sát viên trong một vụ phục kích tại Kissimmee, tiểu bang Florida, hôm Thứ Sáu 18/08 tuần trước, là một cựu Thủy Quân Lục Chiến.

Everett Miller, 45 tuổi, bị bắt giữ tại một quán rượu nhiều giờ sau vụ nổ súng. Cảnh sát viên Matthew Baxter qua đời trong đêm Thứ Sáu, còn Trung úy Sam Howard qua đời tại bệnh viện vào chiều Thứ Bảy.

Đài WKMG trích dẫn tiểu sử của Miller trên mạng cho thấy, ông ta làm việc với Bộ Chỉ Huy Chiến Dịch Đặc Biệt Hoa Kỳ, phụ trách phân tích thông tin tình báo trong các chiến dịch Nobel Eagle, Enduring Freedom và Iraqi Freedom. Hồ sơ cho thấy Miller từng đóng quân tại nhiều địa điểm bao gồm Tampa, North Carolina và Okinawa, Nhật Bản, trong khi phục vụ trong quân chủng Thủy Quân Lục Chiến.

Sở cảnh sát quận hạt Osceola mới đây câu lưu Miller để giám định sức khỏe tâm thần. Cảnh sát trưởng Jeff O’Dell của thành phố Kissimmee cho biết cuộc điều tra trong các giai đoạn đầu cho thấy Miller đã đe dọa cảnh sát trên Facebook. Theo đài WKMG, vài ngày trước vụ nổ súng, Miller đăng tải nhiều bài viết trên Facebook liên quan tới những người biểu tình Ku Klux Klan và tân quốc xã ở Charlottesville, Virginia. Trang Facebook của Miller đã biến mất từ đêm Thứ Bảy 19/08. (Huy Lam)