12/06/2019 | 2

Nghi can bắn cảnh sát tại Alhambra có liên quan đến một vụ nổ súng chết người khác ở LA

Nghi can bắn cảnh sát tại Alhambra có liên quan đến một vụ nổ súng chết người khác ở LA

Ảnh: KTLA

Tin từ Los Angeles — Vào hôm thứ Ba (11 tháng 6), đài KTLA dẫn lời cảnh sát cho biết, nghi can ở Utah bắn trọng thương một cảnh sát ở quận Los Angeles “có khả năng gây ra” một vụ giết người khác xảy ra cùng ngày tại trung tâm thành phố Los Angeles.

Theo Cảnh sát trưởng Alex Villanueva, nghi can Rhett Mckenzie Nelson (30 tuổi) ở St. George, Utah, vừa bị bắt giam hôm thứ Ba, vì bắn vào đầu viên cảnh sát Joseph Gilbert Solano. Cảnh sát trưởng Los Angeles Michel Moore cho biết  Nelson cũng bị tình nghi trong vụ án người một người đàn ông bị bắn chết ở trung tâm thành phố. Nạn nhân khi đó đang đứng ở khu nhà 1900 của Seventh Place, trò chuyện với một tài xế trong xe thì bị bắn ít nhất một lần và tử vong tại hiện trường, trong khi người tài xế rời khỏi khu vực.

Một giờ sau, vào khoảng 5:45 chiều thứ Hai (10 tháng 6), viên cảnh sát Solano bị bắn vào đầu khi đang ở cửa tiệm  Jack in the Box  tại Alhambra thuộc khu nhà 2500 Đại lộ West Valley. Viên cảnh sát đã được đưa đến Trung tâm y tế County-USC trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cho hay ông Solano khi đó đang mặc thường phục, và không thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ông là cảnh sát. Đoạn phim an ninh tại nhà hàng đã quay lại hình ảnh nghi can Nelson, cùng chiếc SUV Kia Sorento 2012 màu trắng chở theo chồng đĩa giấy.

Theo cảnh sát trưởng Kent Wegener, vào sáng thứ Ba, Nelson đến một nhà thờ ở Long Beach, và gọi cho người cha ở Utah, nói rằng đã phạm tội “giết người ở Nam California,” và đã sát hại hai người. Cha của nghi can đã báo cho chính quyền và cảnh sát Long Beach tìm ra địa điểm cuộc gọi. Cảnh sát đã phát hiện một khẩu súng lục được cho là đã hung khí sau khi lục soát chiếc xe của Nelson. (Mộc Miên)