16/01/2015 | 0

Nghi can âm mưu tấn công Quốc Hội bị bắt ngay bên ngoài tiệm bán súng

Nghi can âm mưu tấn công Quốc Hội bị bắt ngay bên ngoài tiệm bán súng

Colerain, Ohio. (Reuters) – Một chủ tiệm bán súng và trường bắn ở Colerain, Ohio, nói với truyền thông địa phương rằng ông chứng kiến nhân viên FBI ập tới và bắt giữ nghi can âm mưu tấn công tòa nhà Quốc Hội.

John Dean là chủ tiệm Point Blank nói họ chộp được anh ta trong một tích tắc. Chắc họ theo dõi anh ta từ trước đó. Theo bản tin của NBC News, Christopher Cornell 20 tuổi, mua hai khẩu súng trường bán tự động Armalite M-15 tại tiệm súng Point Blank vào sáng thứ Tư ngày 14 tháng 1, trước khi nghi can bị bắt. Chủ tiệm Dean nói ông hợp tác với nhân viên FBI, là những người chờ đợi Christopher đến để mua vũ khí. Theo ông, đây là vấn đề của một sự hợp tác bình thường mà người trong nghề mua bán súng tự nguyện cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật.

Trong quá khứ, có những trường hợp cảnh sát mặt thường phục tham gia vào những vụ mua bán vũ khí. Đối với họ, những điều đó là rất bình thường vì họ không muốn nhìn thấy các cuộc tấn công đẫm máu xảy ra sau đó. FBI để mắt tới Christopher sau khi anh ta tự xưng là cảm tình viên của phiến quân Hồi giáo, và đưa lên Twitter nhiều nội dung biểu thị sự ủng hộ đối với nhóm Hồi giáo cực đoan này. Ông Dean nói các nhân viên chống khủng bố FBI đã bắn Christopher trước khi đè anh ta nằm xuống đất. (Mai Đức)