19/06/2015 | 3

Nghi can âm mưu chặt đầu cảnh sát ra tòa

Nghi can âm mưu chặt đầu cảnh sát ra tòa

Boston, Massachusetts. (Reuters) – Hai người đàn ông ở khu vực New England xuất hiện tại phiên điều trần vào ngày Thứ Sáu ngày 19 tháng 6, liên quan tới các các cáo buộc âm mưu hỗ trợ nhóm phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo bằng cách chặt đầu cảnh sát tiểu bang Massachusetts.

David Wright, 25 tuổi, cư dân Massachusetts và Nicholas Rovinski, 24 tuổi, cư ngụ ở Rhode Island, xuất hiện tại tòa ở Boston vào lúc 2 giờ chiều. David Wright bị cảnh sát Boston bắt giữ vào ngày 2 tháng 6, cùng ngày cảnh sát bắn chết một nghi can thứ ba là Ussamah Abdullah Rahim, trong khi tìm cách thẩm vấn anh ta về âm mưu chặt đầu. Nhà chức trách cho biết Rahim, 26 tuổi, cầm dao đe dọa cảnh sát.

Hôm Thứ Sáu, gia đình Rahim tuyên bố họ bất ngờ với cách cảnh sát giải quyết vụ việc và kêu gọi điều tra cái chết của Rahim. Wrigth và Rovinski bị bắt từ tuần trước và bị cáo buộc âm mưu hỗ trợ vật chất cho nhóm Quốc Gia Hồi Giáo. Mức án tối đa cho tội danh này là 15 năm tù. Các công tố viên cho biết vào cuối tháng 5, Rahim, Wirght và Rovinski âm mưu tấn công và giết người tại Hoa Kỳ. Họ tin rằng việc này sẽ hỗ trợ mục tiêu của nhóm Quốc Gia Hồi Giáo. (Nguyên Trân)