23/01/2015 | 0

Nghi án xì banh: Ông Belichick nói vô can

Nghi án xì banh: Ông Belichick nói vô can

Foxborough, Massachusetts. (Reuters) — Huấn luyện viên trưởng của đội New England Patriots, ông Bill Belichick vào sáng Thứ Năm ngày 22 tháng 1 mở cuộc họp báo về vụ những trái banh bầu dục trong trận vô địch AFC không được bơm đúng áp suất.

Ông Belichick nói rằng ông không hề hay biết gì về vụ này. Liên Đoàn Banh Bầu Dục Quốc Gia NFL đang điều tra về việc liệu đội Patriots có từng sử dụng những trái banh mềm để giúp cho các cầu thủ của họ nắm chặt banh hơn trong trận Patriots đè bẹp đội Indianapolis Colts, giành quyền vào chơi trong trận Super Bowl với đội Seattle Seahawks. Ông Belichick nói với các phóng viên rằng, vào sáng Thứ Hai khi ông vào tới vận động trường, ông cũng ngạc nhiên như mọi người khác khi nghe tin tin về những trái banh bầu dục.

Ông Belichick cho biết, xưa nay ông không hề để ý đến vấn đề áp suất bên trong những trái banh, bởi vì ông còn có quá nhiều vấn đề khác để lo lắng. Nghi án những trái banh của đội Patriots có thể đã bị xì cho bớt căng đã gây chú ý từ đầu tuần đến nay, trong khi hai đội vô địch đang chuẩn bị cho trận Super Bowl. Người ta nêu nghi vấn liệu đội Patriots có từng vi phạm luật lệ của NFL trước đây hay không. Huấn luyện viên Belichick cho biết, đội Patriots đang hợp tác hoàn toàn với cuộc điều tra của liên đoàn.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Belichick và đội Patriots gặp tai tiếng. Năm 2007, Liên Đoàn phạt ông Belichick số tiền tối đa nửa triệu Mỹ kim và đội Patriots 250,000 Mỹ kim vì đã quay phim cách thức đối phương ra hiệu với nhau trên sân. (Huy Lam)