11/05/2017 | 29

Nghêu, cá chết tiếp tục chết hàng loạt trên bờ biển Kiên Giang

Nghêu, cá chết tiếp tục chết hàng loạt trên bờ biển Kiên Giang

Theo bản tin của Tin Mừng Cho Người Nghèo, vào sáng ngày 10.05.2017, nghêu, cá tiếp tục chết trắng hàng loạt, nằm ngổn ngang dọc bờ biển tại khu vực ấp Bãi Chà Và, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Như SBTN đã đưa tin, trong 5 ngày qua, tại khu vực biển thuộc xã Dương Hòa có hiện tượng cá, cua, tôm, sò… chết trắng và trôi dạt vào các bãi biển.

Một số người dân sống tại xã Dương Hòa cho biết, hôm qua vào ngày 10.05. 2017, một số công an viên mặc thường phục xuống bãi biển thu gom số cá chết, nghêu, tôm, cua… Công an xã Dương Hòa xuống hiện trường, có những lời đe dọa, dọa nạt đối với bà con ngư dân, cấm cản người dân cung cấp thông tin sự thật, hoặc trả lời phỏng vấn các báo đài.

Nhiều cá lồng bè của các hộ dân nuôi tại ven biển gần khu vực quốc lộ 80, thuộc xã Dương Hòa cũng bị ảnh hưởng nặng khi cá có hiện tượng thở thoi thóp và chết. Một người dân sống tại xã Dương Hòa cho hay, nhiều cá biển có trọng lượng khoảng 5-7 kg chết và trôi dạt vào khu vực này. Nhiều bè cá, bãi sò, bãi nghêu… tại khu vực Hòn Heo, Thị xã Hà Tiên cũng có hiện tượng chết trắng. Những người dân sống nơi đây không dám xuống biển tắm vì e sợ nhiễm chất độc.

Tường Thắng / SBTN