06/05/2015 | 0

Nghệ thuật vẽ trên thân người đang thu hút thế giới

Nghệ thuật vẽ trên thân người đang thu hút thế giới

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Thoạt nhìn, quý vị tin rằng vừa nhìn thấy một con két, một con tắc kè hoa và một quầy chuối chín. Nhưng ý nghĩa không phải ở những tấm hình, mà ý nghĩa ở chỗ nghệ thuật trá hình.

Và họa sĩ Johannes Stoetter xuất hiện trước mặt quý vị, chính là bậc thầy môn vẽ trên thân người như một nghệ thuật ngụy trang. Sự sáng tạo cũng như những ý tưởng độc đáo giúp Stoetter nổi tiếng khắp thế giới. Để có hình ảnh một con cóc, ông cần đến 5 người lồng chặt vào nhau. Còn con két này, đó là một phụ nữ với cánh tay cong trên đầu và hai chân khép lại duỗi thẳng. Được tôn là họa sĩ bậc thầy nhưng Stoetter chưa bao giờ đến trường mà ông chỉ tự học. Sự thành công của ông là nhờ tài năng thiên phú và khả năng phân tích cũng như phối màu.

Ngoài ra, ông còn nhận được sự giúp đỡ không có giới hạn của rất nhiều tình nguyện viên, trong đó có cả ca sĩ và người mẫu nổi tiếng. Nghệ thuật vẽ hình trên thân người được thế giới xem xét và đánh giá một cách nghiêm túc. Nhiều cuộc thi đẳng cấp thế giới được tổ chức, và Stoetter giành được chiến thắng tại cuộc thi World Championship năm 2012. Ông nói để có được những ý tưởng này, ông phải quan sát sự ngụy trang của nhiều loại động vật trong thiên nhiên. (Mai Đức)