15/01/2016 | 0

Nghệ thuật vẽ tranh bằng máy

Nghệ thuật vẽ tranh bằng máy

Washington, DC. (CBS) – Nếu quý vị từng mơ ước có thể vẽ vời nhiều hơn nhưng không có thời gian, quý vị có thể làm giống như một họa sĩ ở Virginia.

Đó là chế tạo một cỗ máy biết vẽ tranh. Pindar Van Arman là một họa sĩ kỹ thuật. Ông bỏ ra 10 năm không phải để nghiên cứu vẽ tranh, mà để chế tạo một cỗ máy biết vẽ tranh. Đặc biệt là vẽ chân dung. Ông Pindar cho biết những cỗ máy đầu tiên không làm ông hài lòng. Những đường vẽ của chúng không được mềm mại. Đây là cỗ máy mới nhất mà ông tạm ưng ý, và ông phải mất hai năm mới hoàn thành nó. Tất nhiên cỗ máy không cẩn thận như con người, thường làm hỏng bức tranh vì những giọt mực nhỏ xuống. Nhưng cũng chính vì vậy mà ông cảm thấy vẽ tranh bằng máy rất thú vị, chúng không giống chiếc máy in hoặc máy photo.

Theo ông Pindar, cỗ máy không chỉ tự vẽ một chân dung mà còn có thể biểu lộ sự tương tác với người họa sĩ. Khi ông sử dụng ngón tay vạch một đường lên tấm ảnh, cỗ máy cũng sử dụng bút lông vẽ một đường giống hệt như vậy lên bức tranh. Dave Lekuch ở Virginia không phải là một họa sĩ nhưng ông cùng làm việc với cỗ máy để tạo nên nhiều chân dung khác nhau. Hầu hết các chân dung đều vẽ vợ ông.

Dave nói vợ ông rất thích những bức tranh này vì chúng khác với một tấm hình hoặc một bản photo. (Mai Đức)