11/09/2015 | 0

Nghệ thuật chữa lành tinh thần giúp chữa lành thân thể

Nghệ thuật chữa lành tinh thần giúp chữa lành thân thể

Baton Rouge, Louisiana. (CBS) – Chỉ sau hai năm, cùng với tiền quyên góp 23 triệu Mỹ kim, Trung tâm Điều trị Ung thư Mary Bird Perkins – Our Lady of the Lake, có bộ mặt hoàn toàn mới. Các tác phẩm nghệ thuật bên trong tòa nhà phục vụ cho một mục đích đặc biệt. Bộ sưu tập độc đáo này là một phần của chương trình Nghệ thuật Chữa lành bệnh, điều trị bệnh nhân theo phương pháp từ trí óc đến thân thể.

Cindy Cook là một trong những bệnh nhân tại đây. Sau khi chiến đấu với bệnh ung thư 12 năm, giờ đây bà biết cách tri ân vẻ đẹp của cuộc sống. Và bà tìm thấy cuộc sống có nhiều vẻ đẹp như vậy trong phòng thiền của trung tâm. Căn phòng nằm phía sau một bức tường bằng kính đủ màu, có chiều rộng của mỗi bề là 22 feet. Tấm kính màu được cho là tâm điểm của chương trình Nghệ thuật Chữa lành bệnh, là vật đầu tiên đập vào mắt du khách khi họ vừa bước vào cổng chính. Linda Lee là nhân viên quản trị của trung tâm, cho biết nhiều nghiên cứu khoa học tìm thấy rằng khi bộ não mở ra, khi bệnh nhân hòa nhập vào tư tưởng trong khi thiền, đó là lúc bệnh nhân đưa sự chữa lành vào trong thân thể.

Bà Linda cùng làm việc với nhân viên tư vấn nghệ thuật Ann Connelly, lắp đặt 26 tác phẩm nghệ thuật ở khắp nơi, bên trong tòa nhà 6 tầng lầu này. Nhà tư vấn nói họ muốn cung cấp niềm hy vọng, sự an ủi và nguồn cảm hứng, để bệnh nhân có thể đi suốt một chặng đường điều trị. (Mai Đức)