25/05/2021 | 53

Nghệ sỹ hài Dương Hoài Linh bị chỉ trích vì giữ số tiền gần 15 tỷ đồng từ thiện cho miền Trung

Nghệ sỹ hài Dương Hoài Linh bị chỉ trích vì giữ số tiền gần 15 tỷ đồng từ thiện cho miền Trung

Nghệ sỹ hài Hoài Linh (PL&XH)

Tin từ Sài Gòn: Trong nhiều ngày gần đây, dư luận xã hội chỉ trích gay gắt nghệ sỹ hài Dương Hoài Linh (Hoài Linh) về việc ông nhận số tiền từ thiện 14.67 tỷ đồng của dân chúng cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng của bão lụt năm 2020 nhưng chưa thực hiện việc hỗ trợ họ.

Vào tháng 10 và tháng 11 năm ngoái, bão lũ xảy ra ở miền Trung Việt Nam, gây nhiều tổn thất cho người dân địa phương. Nhiều người Việt trong nước và nước ngoài đã gửi tiền từ thiện giúp các nạn nhân bão lụt cho một số nghệ sỹ như Thuỷ Tiên và Hoài Linh, thay vì gửi cho mặt trận tổ quốc vì không tin vào sự minh bạch của tổ chức này.  Riêng Hoài Linh nhận được số tiền nêu trên, và dư luận gần đây phát hiện ra việc ông vẫn giữ số tiền này và không công khai kế hoạch giải ngân.

Báo Pháp luật & Xã hội có nhận được một clip của Hoài Linh trong đó ông thừa nhận đang giữ số tiền gần 15 tỷ đồng và cam kết vào sự minh bạch trong việc thực hiện từ thiện. Ông xin lỗi người dân bị bão lũ và cho biết có kế hoạch hỗ trợ người dân vào dịp tết Nguyên đán vừa qua nhưng chưa thể thực hiện do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 ở nhiều địa phương của miền Trung.

Từ tối 21/5, trên mạng xã hội bất ngờ tấm ảnh chụp màn hình giao dịch online với số tiền 14 tỷ đồng, người chuyển được cho là nghệ sĩ Hoài Linh và nơi nhận là quỹ uỷ ban trung ương mặt trận tổ quốc.

Theo hình ảnh này, 14 tỷ đồng đã được chuyển khoản online từ ngày 5/12/2020 với nội dung “Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ.” Tuy nhiên, theo những gì nghệ sỹ Hoài Linh vừa công khai bày tỏ, hình ảnh chuyển khoản thành công nói trên là giả.

Quốc Tuấn