27/07/2015 | 0

Nghệ sĩ Ukraine làm chân dung Putin bằng đạn đồng

Nghệ sĩ Ukraine làm chân dung Putin bằng đạn đồng

Kiev, Ukraine. (Reuters) – Một nghệ sĩ người Ukraine vừa hoàn thành bức chân dung của tổng thống Nga Vladimir Putin bằng những viên đạn đồng, mang tựa đề “Gương mặt của Chiến tranh.”

Đứng trước tấm chân dung đặc biệt của nhà lãnh đạo nước Nga, nghệ sĩ Ukraine, Daria Marchenko nói rằng, Vladimia Vladimirovich Putin là hình ảnh chiến tranh đối với bà, vì ông đã ra lệnh tiến hành các cuộc chiến tranh và cả những lời nói dối. Bà cũng cho rằng, tấm chân dung mô tả nhà lãnh đạo nước Nga của bà nhằm mục đích để mọi người có thể nhìn thấy nhiều thứ khác, chứ không chỉ có ông Putin và tất cả những gì xảy ra tại những nơi mà chiến tranh đang hiện diện.

Daria Marchenko thú nhận đã nghĩ quá nhiều về những cái vỏ đạn, có thể cứ một cái vỏ đã lấy đi một mạng người, và nhất là nghĩ về việc tạo ra khuôn mặt của một bạo chúa. Bà nói không hiểu tại sao, lý do nào khiến một con người đi vào lịch sử với một trạng thái tốt đẹp đầy nhân tính, hoặc một con người không hề chỉ biết có đồng tiền, trạng thái đối nghịch với tấm chân dung được lắp ghép từ những viên đạn đồng. Vẫn theo Daria Marchenko, đôi mắt được thể hiện trong tấm chân dung “Gương Mặt của Chiến tranh” được lắp ghép bằng các vỏ đạn màu vàng cũng ngụ ý mô tả nhà lãnh đạo chỉ biết có đồng tiền, và làm tất cả cũng chỉ vì tiền. (Song Châu)