NGHỆ SĨ TÀI TỬ THAM DỰ TRONG NGÀY CÔNG BỐ DỰ ÁN XÂY HÃNG PHIM VÀ CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ BẠC TỈ

NGHỆ SĨ TÀI TỬ THAM DỰ TRONG NGÀY CÔNG BỐ DỰ ÁN XÂY HÃNG PHIM VÀ CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ BẠC TỈ

Tin Qingdao: Một sự kiện trải thảm đỏ hiếm có với phần góp mặt của những ngôi sao Hollywood đã được tổ chức tại thành phố cảng Qingdao thuộc miền đông Trung Quốc, công bố một dự án khổng lồ xây cất hãng phim và công viên giải trí. Đây là dự án mới nhất bởi người đàn ông giầu có nhất Trung quốc là nhà phát triển bất động sản Wang Jianlin, vào trong kỹ nghệ điện ảnh sau khi công ty Dalian Wanda Group của ông mua lại chuỗi nhà hát Hoa Kỳ AMC Entertainment với giá 2.6 tỉ mỹ kim.

Ông Wang hiện đang tung ra 50 tỉ yuan tức 8.17 tỉ mỹ kim trên thành phố điện ảnh mới mà ông mô tả là một vự đầu tư lớn nhất trong kỹ nghệ điện ảnh và truyền hình. Và ông đã được bao bọc chung quanh bởi các tổng giám đốc Hollywood cùng những ngôi sao bao gồm John Travolta, Nicole Kidman và Catherine Zeta-Jones trong ngày này. Khi hoàn tất vào năm 2017, hãng phim Oriental Movie Metropolis sẽ hãnh diện khoe khoang với 20 sân khấu, một hội trường lớn và một khu vực triển lãm, một thương xá trải rộng với một công viên giải trí ở bên trong và 7 khách sạn nghỉ mát. Dự án cũng sẽ bao gồm một du thuyền với 300 gường ngủ.

Wang đã được chọn bởi Forbes là người đàn ông Trung Hoa giầu có nhất với tài sản cá nhân của 14 tỉ mỹ kim, và dự án Qingdao cũng đại diện cho hoạt động mới nhất bởi Wanda Group phát triển bất động sản và thương xá của họ trở thành một đế quốc vui chơi giải trí. Wanda Group, là một tập đoàn tư nhân, đã đầu tư trong 72 Wanda Plazas trên khắp Trung Quốc, cùng với 40 khách sạn 4 sao. Tập đoàn này cũng làm chủ 6000 rạp hát, 62 thương xá cửa hàng và 68 trung tâm karaoke.