Nghệ sĩ piano tài năng gốc Việt chỉ mới 4 tuổi

Nghệ sĩ piano tài năng gốc Việt chỉ mới 4 tuổi

Bé Evan Duy Quoc Le ở Torrance – California được coi như thần đồng của piano. Tài năng của bé được khám phá khi gia đình mua piano cho người anh của Evan tập, không ngờ em đã nghe thuộc lòng giai điệu và thể hiện gần giống khiến cả nhà kinh ngạc.

Bố mẹ Evan lập tức tìm đến các trường dạy nhạc để gửi con nhưng tất cả đều chỉ nhận học viên từ 5 tuổi trở lên bởi nếu ở dưới độ tuổi đó, các cháu khó có thể nghiêm túc ngồi đàn. Sau đó gia đình đưa bé Evan đến trường nhạc VRMA, sau khi nhìn Evan chơi đàn chỉ trong vòng 2 phút, cô giáo Tường Vân của trường ngay lập tức nhận bé vô học.

Chỉ sau sáu tháng học piano kể từ cuối năm 2014, Evan tham dự cuộc thi Vstar Kids – cuộc thi dành cho trẻ em tài năng gốc Việt từ 6 đến 15 tuổi tại Hoa Kỳ. Sau khi biết về Evan, ban tổ chức thay đổi thể lệ, hạ độ tuổi thí sinh tối thiểu xuống là 4 để Evan có thể tham gia. Bé Evan đã giành giải 3 trong cuộc thi.

Mỗi ngày bé tập 2 lần khoảng 90 phút, ngoài khả năng phân biệt âm điệu, bé Evan còn có khả năng đọc và nhớ bản nhạc rất nhanh. Mẹ của Evan cho biết những show như Ellen Degeneres, America’s Got Talent… đều ngỏ ý mời Evan tham dự, nhưng gia đình đã từ chối vì những chương trình đó quá nặng tính giải trí. Hơn nữa, khi tham gia những chương trình này sẽ rất cực cho bé. Đối với gia đình, ở tuổi của Evan, giáo dục là điều quan trọng hơn hết. Với những chương trình giới thiệu tài năng, mang tính nghệ thuật thật sự, bố mẹ Evan chấp nhận cho Evan làm quen dần.

Evan vừa quay xong Little Big Shots, một chương trình giới thiệu các tài năng trẻ cho đài truyền hình NBC. Chương trình giới thiệu về Evan sẽ được NBC phát sóng vào tháng 4 năm 2016 tới.

Thanh Lan / SBTN