19/08/2014 | 0

Nghệ sĩ Hoài Trúc Phương từ trần thọ 71 tuổi

Nghệ sĩ Hoài Trúc Phương từ trần thọ 71 tuổi

Tin của báo Người Lao Động cho hay, nghệ sĩ Hoài Trúc Phương đã qua đời tại nhà riêng ở huyện Bình Chánh, Sài Gòn lúc 2 giờ rưỡi chiều ngày 19 tháng 8, năm 2014, thọ 71 tuổi.

Ông là người con thứ năm của một gia đình có cha là người Quảng Đông, Trung Quốc đến lập nghiệp tại Rạch Giá, Kiên Giang, kết hôn với mẹ của ông là người Việt Nam, sinh ra năm người con.

Cũng theo báo Người Lao động, nghệ sĩ Hoài Trúc Phương bắt đầu nghiệp cầm ca từ lúc 14 tuổi. Gia đình ông có tiệm bán hủ tíu cạnh rạp hát đã đưa đẩy ông đến với cải lương. Ông đã từng gia nhập đoàn Thủ Đô, cùng diễn bên cạnh các nghệ sĩ nổi tiếng như Tấn Tài, Dũng Thanh Lâm, Trương Ánh Loan, Tô Kim Hồng… Sau đó, ông đầu quân cho đoàn Thái Dương, cùng hát chung với các nghệ sĩ Thành Được, Thanh Hải, Văn Chung…

Ông có giọng ca trầm ấm, lại sống khiêm nhường nên được nhiều người mến mộ. Báo Người Lao Động còn cho biết, cha của ông là người thương giới nghệ sĩ cải lương, nên thường xuyên tiếp tế lương thực và tiền bạc cho các gánh hát nghèo đến Rạch Giá trình diễn. Vợ của ông là nghệ sĩ Diệu Huê, hát chung với ông trên các sân khấu cải lương vừa kể. (S. Châu)