Nghệ sĩ Hoa Kỳ gốc Việt Trần, T. Kim-Trang thảo luận về tác phẩm “Movements: Battles and Solidarity”

Nghệ sĩ Hoa Kỳ gốc Việt Trần, T. Kim-Trang thảo luận về tác phẩm “Movements: Battles and Solidarity”

Vào hôm thứ Năm (25/3), nghệ sĩ Trần T. Kim-Trang người Mỹ gốc Việt tại Los Angeles sẽ thảo luận về tác phẩm của bà, trong một buổi trò chuyện thân mật qua Zoom, “Artist Gallery Talk: Tran, T. Kim-Trang” do USC Pacific Asia Museum (USC PAM) ở Pasadena tổ chức.

Cuộc trò chuyện sẽ tập trung vào tác phẩm video ba chương trình của nghệ sĩ, “Movements: Battles and Solidarity”, được ra mắt vào năm 2020. Tác phẩm này kết hợp ba sự kiện dường như khác nhau trong suốt đầu những năm 1970s về thời trang cao cấp, ngành công nghiệp may mặc và Chiến tranh Việt Nam bằng cách khám phá các “phong trào” chính trị xã hội.

Vào tháng 4 năm 2020, “Movements” được triển lãm tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Thành phố Los Angeles (LAMAG) trước khi chuyển đến USC PAM vào tháng 7 và tháng 8 năm ngoái. Bà Trần, T. Kim-Trang sinh ra tại Việt Nam và tỵ nạn tại Hoa Kỳ vào năm 1975.

Bà nhận bằng thạc sĩ Nghệ thuật từ Viện Nghệ thuật California và sản xuất các video thử nghiệm từ đầu những năm 1990s. Tác phẩm của bà được triển lãm quốc tế trong các buổi chiếu đơn và theo nhóm tại các địa điểm như Viện Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, Whitney Biennial, và Robert Flaherty Film Seminar. Loạt phim “Blindness” của bà, gồm tám video thử nghiệm ngắn nghiên cứu về bệnh mù và các phép ẩn dụ của căn bệnh này, được hoàn thành vào năm 2006.

Bà Trần T. Kim-Trang là người nhận được nhiều khoản tài trợ và giải thưởng, bao gồm Creative Capital, Getty Mid-Career Fellowship và Rockefeller Film/Video/Multimedia Fellowship, cho phép bà phát triển một kịch bản dựa trên cuộc đời của mẹ bà có tựa đề “Call Me Sugar”.