11/11/2015 | 0

Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải bị côn đồ hành hung vì những bài hát chống cộng

Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải bị côn đồ hành hung vì những bài hát chống cộng

Cụ Tạ Trí Hải cho phóng viên SBTN biết: “Lúc tôi đang hát, có một tên cồn đồ đến đánh tôi với lý do hát những bài xúc phạm Hồ Chí Minh. Nghe tiếng tôi kêu cứu nên mọi người đến giúp nên hắn không đuổi đánh nữa. Tuy nhiên, hắn quay lại đập phá đàn violon, vứt amply, loa máy và các vật dụng trong túi đồ của tôi xuống Hồ Hoàn Kiếm. Sau đó, hắn còn định cướp và đập phá xe đạp của tôi nhưng bị mọi người giằng co và ngăn cản.”

Ngay sau sự việc xảy ra, có bốn cảnh sát cơ động gần đó báo tin là đã bắt được tên côn đồ kia rồi và khuyên cụ nên ra công an phường gần đó trình báo sự việc. Cụ Hải đã yêu cầu các anh cảnh sát cơ động áp giải tên côn đồ này về phường để xử trị. Nhưng một tên cảnh sát cơ động đã trả lời là họ không có thẩm quyền để xử lý vụ này.

Cụ Hải bức xúc bày tỏ: “Thường ngày, tôi thấy rất đông cảnh sát, an ninh qua lại khu vực này để bắt tội phạm và những người vi phạm giao thông để xử phạt. Tuy nhiên, lúc đó chẳng thấy ai. Không biết đây có phải là kế hoạch của tụi nó không? Điều đáng buồn là bốn tên cảnh sát cơ động kia chẳng dám xử trị tên côn đồ mà lại để chúng lộng hành trên pháp luật.”

Sau đó, cụ Tạ Trí Hải đã đến trụ sở công an phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội để trình báo sự việc và yêu cầu công an điều tra rõ động cơ của tên côn đồ nhằm mục đích gì, và do ai xui khiến?

Hiện giờ, sức khoẻ của cụ Hải đã có phần bình phục nhưng hai ngón tay bị gãy phải băng bó nên không kéo đàn được. Ngoài ra, tài sản của Cụ đã bị tên cồn đồ kia đập phá hư hỏng nên không thể đi làm.

Được biết, cụ Tạ Trí Hải là một nghệ sĩ đường phố với những bài hát kêu gọi người dân chống Trung Cộng, Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng biển đảo. Cụ Hải cũng thường tham gia những buổi tuần hành, biểu tình chống Trung Cộng xâm lược, là thành viên nhóm No-U Hà Nội và nhóm Dân Oan.

Trước đây, cụ Tạ Trí Hải có nhà ở đường Mai Xuân Thượng, Hà Tây Cũ (nay là quận Hà Đông, Tp Hà Nội) đã bị nhà cầm quyền cưỡng chế, chiếm đoạt đất đai, nhà cửa, ruộng vườn nhưng không đền bù xu nào. Suốt 20 năm nay, cụ phải đi khiếu kiện khắp nơi nhưng không cơ quan nào chịu giải quyết. Vì vậy, cụ Hải đã trở thành người vô gia cư lang thang khắp Tp Hà Nội, kiếm sống bằng nghề ca hát đường phố.

Ân Thiên / SBTN