Đang tải...

Nghệ sĩ Banksy tiết lộ tác phẩm “Scar Of Bethlehem” tại khách sạn West Bank

Nghệ sĩ Banksy tiết lộ tác phẩm “Scar Of Bethlehem” tại khách sạn West Bank

Ảnh: Reuters

Tin từ BETHLEHEM, Bờ Tây – Nghệ sĩ đường phố người Anh Quốc Banksy mang một tinh thần Giáng sinh ảm đạm đến một khách sạn mà ông thành lập tại thị trấn Bethlehem ở West Bank, với cảnh giáng sinh gợi lên cuộc xung đột giữa người Palestine và Israel.

Được đặt tên là “Scar of Bethlehem”, tác phẩm này có mô hình thu nhỏ của Chúa Jesus, Mary và Joseph với hàng rào bê tông Bờ Tây của Israel bị bắn thủng bởi các lỗ đạn, trong đó lỗ đạn lớn nhất có hình dạng giống như một ngôi sao trên máng cỏ. Tác phẩm này nằm trong khách sạn The Walled Off, nơi tiếp giáp với hàng rào thực sự, được ông Banksy khai trương vào năm 2017. Israel tuyên bố rằng hàng rào cắt qua Bờ Tây là một rào cản chống lại những kẻ đánh bom tự sát người Palestine. Người Palestine xem đó là biểu tượng của sự áp bức ở vùng đất bị Israel chiếm đóng mà họ muốn thành lập một nhà nước. Ở trung tâm của Bethlehem, nơi được tôn sùng là nơi Chúa giáng sinh, những người hành hương và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về Quảng trường Manger trong giai đoạn trước Giáng sinh vào ngày 25/12.

Nhiều người chụp ảnh trước một chiếc giường cũi lớn và cây thông Noel được dựng trước Nhà thờ Giáng Sinh, ăn kẹo bông và mua mũ đỏ trắng từ một người Palestine mặc trang phục ông già Noel. Tín đồ Kitô giáo chiếm khoảng 1% dân số Palestine ở West Bank, Dải Gaza và Đông Jerusalem.

Mộc Miên

Loading...