27/02/2014 | 0

Nghề nail giúp người Việt ở Mỹ an cư lạc nghiệp

Nghề nail giúp người Việt ở Mỹ an cư lạc nghiệp

Việt Nam.
Nghề nail của người Việt Nam ở Hoa Kỳ được truyền thông tại Việt Nam coi là một nghề giúp người Việt sớm an cư lạc nghiệp tại vùng đất mới. Báo mạng VEF.VN dẫn nguồn từ báo Miami Herald nói rằng các cộng đồng Việt Nam ở Hoa Kỳ hầu như trở thành lực lượng kiểm soát hoàn toàn nghề làm móng.
Dẫn chứng nhiều câu chuyện có thật, với những con người thực tế, Miami Herald nói về một ông tài xế taxi ở Sài Gòn đến Miami từ 13 năm trước, nay trở thành chủ tiệm nail. Trước khi làm chủ, ông là thợ cắt tỉa và săn sóc móng, làm việc mỗi ngày 10 tiếng đồng hồ, và chỉ nghỉ một ngày trong tuần. Ông cựu tài xế taxi ở Sài Gòn này tên Linh Huynh, 44 tuổi, cho rằng đó là một nghề thành công nhờ sự chăm chỉ. Theo ông, khoảng cách giàu nghèo ở Hoa Kỳ không phải là “kinh khủng” đối với ông. Ông nói: “Người giàu có xe hơi thì tôi cũng có xe hơi. Sự làm việc chăm chỉ của tôi là để lo cho hai con gái được đi học, và điều đó không mấy khó khăn.”
Một đôi vợ chồng khác, ông Dieu Nguyễn làm việc tại một tiệm nail ở vùng phía tây Miami nói rằng mỗi tháng họ để dành khoảng từ 2,000 đến 3,000 đô la, so với hồi ở Việt Nam, làm việc vất vả nhưng thu nhập không cao. – S. Châu