Nghề làm đẹp tại khu Little Sài Gòn lo lắng trước biến thể COVID

Nghề làm đẹp tại khu Little Sài Gòn lo lắng trước biến thể COVID

Theo bản tin của VOA, thợ làm tóc và làm nail tại California đang “lo lắng” đón chờ sự bình thường trở lại sau 1 năm rưỡi trải qua những sắc lệnh mở, rồi đóng cửa liên tiếp kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Hoa Kỳ.

Đồng chủ nhân tiệm Studio 18 Nail Bar ở thành phố Tustin, California, và cũng là một trong những sáng lập viên của tổ chức “Nailing It for America,” cô Christe Nguyễn chia sẻ với VOA Tiếng Việt rằng trong suốt thời gian COVID, một năm chỉ mở cửa được 52 ngày. Hơn nữa, tình hình kinh doanh rất khó khăn khi không có quyền mở tiệm nhưng tiền nhà vẫn phải trả. Ngoài ra, tiền điện, nước, gas và chi phí thương mại cũng không được trợ giúp.

Các chủ tiệm làm đẹp lo sợ về sự gia tăng biến thể Delta khi số ca nhiễm COVID trong vùng Little Saigon thuộc quận Cam lại tăng cao trong vài tuần vừa qua với ca tử vong vì lây nhiễm COVID bắt đầu xuất hiện trở lại.

Sống trong nỗi lo lắng không biết cửa tiệm có phải đóng cửa và những biến thể lan tràn có làm cho thương mại tê liệt như năm ngoái, là tâm trạng chung của nhiều chủ nhân của các tiệm làm đẹp trong vùng Little Saigon. Bên cạnh đó, các vị khách có nhu cầu làm đẹp tuy rằng đã bớt lo sợ về việc lây nhiễm coronavirus sau khi đã tiêm ngừa vaccine nhưng họ vẫn không cảm thấy an toàn như lúc trước khi đại dịch diễn ra. Nắm bắt tâm lý này, các thợ làm đẹp đã cố gắng tuân thủ điều luật vệ sinh cũng như khuyến khích, ủng hộ đeo khẩu trang, giữ vệ sinh, giữ an toàn cho chính mình và khách hàng.