28/08/2020 | 0

Nghệ An phạt 21 năm tù giam đối với 3 người Hoa Lục rút trộm 279 triệu đồng từ ATM bằng thẻ giả

Nghệ An phạt 21 năm tù giam đối với 3 người Hoa Lục rút trộm 279 triệu đồng từ ATM bằng thẻ giả

Ba tội phạm người Hoa Lục trong phiên toà ngày 26/8 (baophapluat.vn)

Tin từ Nghệ An: Truyền thông nhà nước đưa tin vào ngày 26/8, toà án tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt 3 công dân Hoa Lục mỗi người 7 năm tù giam vì tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của công dân địa phương.

Ba tội phạm tên Dương Trường Tài, Luyện Vũ, và Đặng Thông Thông đã mua thiết bị skimming, thẻ ATM trắng, máy tính tại Trung Cộng rồi sang Việt Nam đặt thiết bị skimming vào tấm bảo vệ bàn phím và thiết bị của cây ATM để copy trộm thông tin gửi về Trung Cộng làm thẻ giả.

Ngoài ra, trong nhóm còn có thêm một người tên Nam Kinh sao chép dữ liệu và gửi qua Wechat cho một người khác tên Lý Văn hiện đang sống tại Trung Cộng. Cáo trạng cho biết, nhóm người Hoa Lục này đã rút và chiếm đoạt được hơn 279 triệu đồng chỉ trong tháng 8 và tháng 9 năm ngoái.

Có đến 316 thẻ ATM được nhóm này làm giả rút tiền chiếm đoạt của 29 khách hàng ở Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hà Giang, Hưng Yên…

Trong một diễn biến khác, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã bàn giao 20 người Hoa Lục nhập cảnh bất hợp pháp vào Lào Cai và bị công an địa phương bắt giữ ngày 26/8. Những người này có liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng và bị phía Trung Cộng truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Quốc Tuấn