18/11/2014 | 0

Ngày xuất viện đầy cảm xúc của em bé văng khỏi bụng mẹ

Ngày xuất viện đầy cảm xúc của em bé văng khỏi bụng mẹ

Đích thân bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Sơ sinh – BV Nhi Đồng 1 đã bế bé Nguyễn Quốc Huy ra tận xe để về nhà. Đến hơn 12 giờ trưa cùng ngày, Huy và cha là anh Nguyễn Văn Nam đã được xe cấp cứu của bệnh viện đưa về đến tận nhà ông bà ngoại ở xã Phú Thuận.

Trong suốt cuộc hành trình, dù xe bị dằn xóc nhiều, bé Huy vẫn ngủ ngoan và được dì cho uống hai lần sữa. Vừa về đến nhà, nhiều bà con địa phương đã chờ sẵn để đón bé, chia vui với anh Nam, gia đình bé Huy. Dù chua xót nhưng nhiều bà con cũng xúc động, vui mừng vì cha con anh Nam đã thoát nạn, sống sót sau tai nạn, đặc biệt là điều kỳ diệu cho bé Huy, bởi khi gặp nạn em chỉ là một hài nhi quá yếu ớt.

Anh Nam đã chống nạn đến bên bàn thờ vợ, thắp nén hương và nói chuyện với chị Ngọc: “Con đã về rồi em ơi!”. Anh Nam xúc động mạnh khi nhìn di ảnh vợ, người ta thấy hàng nước mắt lăn dài trên gò má của người đàn ông lam lũ vì sự kinh hoàng chưa thể nguôi ngoai trong nhất thời. Lúc này, bà ngoại bé Huy cũng đến bàn thờ nói nhỏ với con gái rằng: “Thằng Huy nó về rồi đó Ngọc”.

Ông Nguyễn Văn Khoảnh, ông ngoại bé Huy tâm sự cha con anh về đến đây thì ông bà đã vui rồi, vì càng ở bệnh viện thì càng lo, vừa xa xôi, vừa không biết bệnh tình con cháu ra sao. Giờ ông bà chỉ biết ráng hết sức giúp ba cha con anh Nam vượt khó khăn và tạo dựng cuộc sống sau này tốt hơn.

Theo bác sĩ Hùng, cháu Huy ra đời trong điều kiện mất máu, nhiễm trùng và lo sợ ảnh hưởng đến thần kinh. Tuy nhiên bệnh viện đã huy động mọi nguồn lực, theo dõi chặt chẽ từng giây phút để cứu cháu. Cháu Huy sẽ trở lại thăm khám thường xuyên và được đánh giá tâm lý qua từng thời kỳ để giúp đỡ cho bé phát triển tốt về thể chất và tinh thần. Trong những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ bé Huy với tổng số tiền là 1,6 tỷ đồng.

Với những nỗ lực và sự tận tâm cứu người, Bệnh Viện Nhi Đồng 1 đã được Bộ trưởng Bộ Y tế và Sở Y tế TP.Sài Gòn gởi thư khen thưởng.

Nhắc lại trước đó, sáng 25/10, anh Nguyễn Văn Nam 32 tuổi, ngụ tại xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang điều khiển xe mô tô chở vợ là Nguyễn Thị Kim Ngọc 27 tuổi đến Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang để sinh con.

Khi đang đi trên đường Trần Hưng Đạo, gần đoạn đang thi công cầu Rạch Gòi nhỏ thì bị xe bồn bảng số 67L-7753 do Đỗ Công Vũ điều khiển chạy cùng chiều đâm vào.

Tai nạn xảy ra đã khiến chị Ngọc tử vong tại chỗ,t hai nhi trong bụng chị Ngọc văng ra ngoài, bị đứt lìa 1 chân. Anh Nam cũng bị xe cán nát phần chân phải.

Bé trai sơ sinh, sau đó được đặt tên Nguyễn Quốc Huy, đã được người dân khu vực nhanh chóng đưa đến Bệnh viện tư nhân Đa khoa Hạnh Phúc gần đó để cấp cứu và được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 Sài Gòn trong tình trạng hôn mê. Còn anh Nam được đưa vào Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sự kiện cứu sống bé Nguyễn Quốc Huy được mọi người đánh giá như một điều thật kỳ diệu. Nhưng điều kỳ diệu ấy đã thành sự thật với sự tận tâm và chuyên nghiệp của một tập thể Bác sĩ, Y tá của bệnh viện Nhi Đồng 1, khiến giờ đây phần nào làm mọi người nhìn ngành y tế với con mắt thiện cảm hơn.

Tú Thanh / SBTN