Ngày Hội Ngộ Văn Hoá Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu nhân dịp 40 năm tị nạn

Ngày Hội Ngộ Văn Hoá Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu nhân dịp 40 năm tị nạn

Trong ngày tiền hội ngộ vào tối thứ Sáu 17/4/2015 là chương trình văn nghệ và dạ tiệc chào đón các nữ văn nghệ sỹ với chủ đề ” Dạ Hội Bóng Hồng Quê Hương 2 “.

Vào trưa hôm sau thứ Bẩy, sau khi đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sỹ tại tượng đài Chiến Sỹ Việt Mỹ thành phố Westminster, các quan khách, thân hữu cùng các văn nghệ sỹ và đông đảo giới truyền thông báo chí, đã tới hội trường thành phố gần đó, để tham dự ngày hội ngộ chính thức được tổ chức vào lúc 1:30 chiều . Tại đây một số tác giả đã trưng bày những tác phẩm gồm có sách thơ, văn, tranh, ảnh để giới thiệu tới đọc giả

Trong số quan khách tham dự, ngoài đồng hương và thân hữu, còn có sự tham dự của Thị trưởng thành phố Westminster, ông Tạ Đức Trí, bà Thượng Nghị Sỹ Janet Nguyễn, và Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Điều hợp chương trình gồm có Như Hảo, Thu Nga và Thanh Trúc .

Sau nghi thức chào cờ khai mạc, nữ sỹ Dương Hồng Anh, trưởng ban tổ chức, sau khi ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách. Bà đã nói về ý nghĩa buổi hội ngộ, nhân dịp tưởng niệm 40 năm sống tị nạn,các chị em phụ nữ tụ hội về thủ đô tinh thần người Việt tị nạn Cộng Sản để thể hiện tình đoàn kết, và làm một điều gì đó cho văn hoá dân tộc được phát triển nơi xứ người.

Văn thi sỹ Quốc Nam là người sáng lập tổ chức Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu, đã lên trình bày về tầm quan trọng của người phụ nữ ngày nay trong thế kỷ 21. Không còn đóng khung trong gia đình hay trong văn chương, thơ phú, mà ngày nay phụ nữ đã góp mặt nhiều trong xã hội cũng như chính trị. Ông cũng đề cập tới đại hội kỳ 3, được tổ chức tại San Jose Bắc Cali vào tháng 8 năm 2013.

Trong đại hội này, Tổ Chức Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu và Đông Phương Foudation, đã chính thức loan báo sẽ vận động một giải ” Nobel Dân Tộc Việt Nam ” trên nhiều lãnh vực, đây là một dự án với tầm vóc qui mô cần nhiều sự hợp tác của mọi người.

Chương trình sau đó đã được tiếp tục với phần ban tổ chức vinh danh trên 40 nữ văn nghệ sỹ. Đặc biệt trong đó có nữ sỹ Việt Nữ Hoan Châu năm nay đã 95 tuổi, nhưng vẫn còn sáng tác và hôm nay tới tham dự, phần văn nghệ với nhiều tiết mục do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sỹ phụ trách.

Buổi hội ngộ đã chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày,sau lời hẹn của ban tổ chức, sẽ gặp nhau trong đại hội kỳ 4 được tổ chức vào năm 2017.

Phan Đại Nam / SBTN