09/01/2017 | 1

Ngày hội không quần của hành khách xe điện ngầm New York

Ngày hội không quần của hành khách xe điện ngầm New York

New York, New York. (CBS) – Mỗi năm cứ đến ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng Giêng, hành khách đi xe điện ngầm thành phố New York lại náo nức tham gia ngày hội không quần trên xe điện ngầm.

Video của phóng viên CBS News cho thấy hàng chục người tụ tập nơi sân ga, phía trên phủ rất kín với mũ nón, áo khoác, khăn quàng và thậm chí đeo găng tay, nhưng bên dưới lại không mặc quần. Đúng vậy, tất cả chỉ mặc chiếc quần lót trong khi ngoài trời nhiệt độ hạ thấp xuống gần 0.

Đây là mùa thứ 16 của ngày hội No Pants Subway trên toàn thế giới. Người tham gia không chỉ muốn được dư luận chú ý nhiều hơn, mà còn góp vào tiếng cười rộn rã khi thấy nhiều cảnh tượng khá ngộ nghĩnh như trong video.

Theo quy định quốc tế cho những ai muốn tham gia ngày hội này, khi đến một nhà ga xe điện ngầm hoặc một nhà ga xe lửa, hành khách phải tự động cởi quần trước khi bước vào toa xe. Còn đối với những ai không thích giam gia, họ cũng được một ngay vui cười thỏa thuê khi thấy hành khách – đứng chung quanh – chẳng có mấy ai mặc quần!

Ngày hội này được tổ chức Improv Everywhere Comedy Collective khởi xướng đầu tiên ở New York, vào năm 2002, chỉ với 7 người tham gia. Một số thành viên của tổ chức cho biết họ được yêu cầu phải có thái độ bình thường và thoải mái trong khi không mặc quần. Nếu bị hỏi có lạnh không, họ phải trả lời bằng thái độ thản nhiên, rằng nhiệt độ dưới 0 chẳng là gì đối với họ. (Mai Đức)