Ngày diễn hành Dorchester Day lần thứ 114

Hàng ngàn người dân đổ xô ra hai bên lề đường kéo dài từ Lower Mills đến đường Columbia Road tại thành phố Dorchester, MA vào chủ Nhật ngày 3 tháng 6 để chung vui và đón xem ngày diễn hành Dorchester Day lần thứ 114.

Khoảng 30 năm trở lại đây con đường Dorchester là con đường chính với đông đúc cư dân gốc Việt đến đây định cư và đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của thành phố, từ một con đường của người bản xứ đến hiện tại mà bạn có thể tìm thấy đa số các bản hiệu kinh doanh dọc theo con đường chính này sở hữu bởi những người gốc Việt. Và như thế cộng đồng gốc Việt đã hình thành và giúp cho thành phố phát triển mạnh mẻ và sầm uất hơn.

Năm nay trong ngày diễn hành. phái đoàn trong cộng đồng người Việt gồm có đại diện của ứng cử viên dân biểu, Trâm Nguyễn, Cộng Đồng Người Việt Massachusetts, hội Phụ Nữ Cờ vàng, hội Phụ Nữ Vùng New England, Trường dạy Lái Xe, Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định Và Đảng Việt tân. Đặc biệt là sự hiên diên của thị trưởng Marty Walsh và thống đốc tiểu bang Charlie Baker.