25/08/2015 | 0

Ngày đầu tiên bé đi mẫu giáo

Ngày đầu tiên bé đi mẫu giáo

Van Meter, Iowa. (CBS) – Ngày đầu tiên bé bước vào trường mẫu giáo có thể là ngày khó khăn nhất cho một số trẻ em lẫn phụ huynh. Điều đó xảy ra tại trường mẫu giáo ở Van Meter, Iowa, hôm thứ Hai, là ngày khai giảng niên học mới, với những tâm tình vui buồn lẫn lộn.

Đối với trẻ lớp 5 hoặc lớp 6, việc nhảy lên chiếc xe bus màu vàng là chuyện nhỏ, nhưng đối với trẻ mẫu giáo, không gì khó khăn bằng chia tay bố mẹ để bước vào lớp. Đó là lý do Melanie phải giảng giải cho cậu em trai Thomas nghe về ngôi trường, về các buổi học vui, được ngủ trong lớp, và tất nhiên cậu sẽ yêu quý cô Lamoureaux. Đối với bố mẹ, việc để đứa trẻ ở lại lớp một mình là điều họ không thể chịu được. Một người mẹ trẻ mếu máo nói cô phải cố gắng kiềm chế mọi cảm xúc, nếu không, cô phải chạy ra ngoài và khóc.

Những năm trước, trong ngày khai giảng đầu tiên, trẻ em thường được ngồi học với bố mẹ hoặc ông bà. Nhưng hiện tại thì mọi việc có thể thay đổi. Bé phải ngồi lại một mình trong lớp, nhìn theo hình ảnh bố mẹ xa dần với hai hàng lệ rơi. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, bé cảm thấy có thể hòa nhập được với khung cảnh mới và mọi việc tạm ổn. Còn bố mẹ thì sao. Họ dễ dàng nhận thấy các con không bé bỏng như ngày hôm qua nữa. Hai phút sau những cái hôn và những tiếng chụp hình, các bé tập trung vào việc cắt dán và tô màu, không còn nhớ tới những giọt nước mắt ướt mi. (Mai Đức)