27/12/2014 | 0

Ngày đầu The Interview thu về $1 triệu

Ngày đầu The Interview thu về $1 triệu

Los Angeles, California. (Reuters) — Hãng phim Sony cho biết, cuốn phim hài The Interview đã thu về hơn 1 triệu Mỹ kim trong ngày đầu tiên công chiếu hạn chế tại các rạp ở Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 25 tháng 12.

Cuốn phim có kinh phí 44 triệu Mỹ kim đã không được phát hành rộng rãi, sau khi các hệ thống rạp chiếu phim lớn của Hoa Kỳ ngần ngại chiếu phim này do những quan ngại về vấn đề an ninh. Thay vào đó, hãng Sony đã cho chiếu cuốn phim tại khoảng 320 rạp chiếu phim nhỏ hơn ở Hoa Kỳ. Như vậy ngày đầu tiên công chiếu cuốn phim này có quy mô chưa đến 10% kế hoạch phát hành thông thường của Sony. Ông Rory Bruer, Chủ tịch phân phối của Sony Pictures, đưa ra một thông cáo nói rằng trong hoàn cảnh rất khó khăn, Sony vô cùng biết ơn người dân trên khắp nước Mỹ, những người đã đến để trải nghiệm cuốn phim The Interview trong ngày đầu tiên phát hành không theo thông lệ.

Trước đó, hãng Sony đã gánh chịu một cuộc tấn công mạng làm tê liệt, được cho là do chính phủ Bắc Hàn đứng đàng sau một đội ngũ tin tặc đánh thuê thực hiện. Bắc Hàn từng cảnh cáo sẽ trả đũa Hoa Kỳ, nếu cuốn phim chế diễu nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un được ra rạp. Trang mạng BoxOffice.com cho rằng, phim The Interview có thể thu về ít nhất 20 triệu Mỹ kim trong kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài, nếu được phát hành rộng rãi. (Huy Lam)

TAGS: tin tặc