15/09/2015 | 0

Ngày cầu nguyện của cảnh sát Louisiana

Ngày cầu nguyện của cảnh sát Louisiana

Baton Rouge, Louisiana. (CBS) — Thống đốc Louisiana kêu gọi một ngày cầu nguyện cho lực lượng thi hành pháp luật trên toàn tiểu bang vào hôm Thứ Hai, sau khi tiểu bang này mất 9 cảnh sát viên trong những vụ nổ súng.

Bà Jakcie Lavalley, mẹ của cảnh sát viên Thomas Lavalley ở Shreveport, nói rằng bà cảm thấy kinh hoàng khi tưởng tượng ra con trai bà bị một kẻ tội phạm bắn theo kiểu hành quyết. Đại tá Mike Edmonson nói rằng, khi công chúng nhìn thấy cảnh sát, họ không để ý đến màu của sắc phục hoặc hình dạng của phù hiệu cảnh sát, mà họ chỉ biết rằng khi họ gọi thì cảnh sát sẽ đáp ứng. Ông nói với các cảnh sát viên tham gia buổi cầu nguyện rằng, buổi sáng này nhắc nhở họ về quà tặng của sự sống, và Thượng Đế vẫn còn nắm quyền kiểm soát. Do đó, ngoài những thiết bị để thi hành công vụ hàng ngày, các cảnh sát viên nam nữ vào ngày này còn cần thêm những lời cầu nguyện.

Bà Jackie Lavalley nói rằng, có thể có những sự việc đáng tiếc, nhưng hầu hết cảnh sát đều muốn giúp đỡ người dân, và họ cố gắng hết sức mình để giúp, bất kể họ có thể bị bắn chỉ vì mặc đồng phục. Bà gọi đó là điều vô lý, nhưng với sự thay đổi đang diễn ra trên toàn quốc, xem ra đây là thực trạng của nghề cảnh sát. Trong buổi cầu nguyện, các cảnh sát viên cũng vinh danh 9 đồng nghiệp bị sát hại trong khi thi hành công vụ ở Louisiana trong năm nay và những người đã chết trước đó. (Huy Lam)