21/09/2016 | 0

Ngày càng có nhiều thành viên Dân Chủ ở Ohio ủng hộ Donald Trump

Ngày càng có nhiều thành viên Dân Chủ ở Ohio ủng hộ Donald Trump

Tin Struthers, Ohio – Trong những ngày qua, cuộc chiến giữa 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa thực sự tác động đến những người hàng xóm sống trong một khu phố ở Ohio.

Halle Minchin Skook 26 tuổi, là giáo viên một lớp học đặc biệt, cho biết cô không thể hiểu tại sao người láng giềng của cô từ bỏ mọi truyền thống tốt đẹp của đảng Dân Chủ để ủng hộ ông Trump. Cô nói ông Trump không thể là một nhà lãnh đạo tốt, vì ông muốn sử dụng vũ khí nguyên tử, và một ngày nào đó ông sẽ cho bom nổ khắp nơi.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày đi gõ cửa từng nhà để phỏng vấn, phóng viên CBS News lại nhận thấy Halle chỉ là thiểu số. Chung quanh cô, cả cộng đồng đều từ bỏ cái gốc Dân Chủ để đi theo ông Trump. Paul Sracic là người sống trong khu vực này nhiều năm, đồng thời là chủ tịch khoa chính trị và quan hệ quốc tế của Đại học Youngstown, mô tả bản sắc tỷ-phú-lao-động của ông Trump là một chất liệu hoàn hảo để thu hút thành viên Dân Chủ. Họ biết ông không phải là một người Cộng Hòa, họ biết Mitt Romney ghét ông, vậy là tốt. Họ theo ông không phải vì đảng Cộng Hòa, mà vì muốn trở thành một thành viên của đảng ông.

Tháng 3 năm nay, hơn 6,171 cử tri Dân Chủ bỏ phiếu cho ông Trump, làm dấy lên sự đố kỵ giữa Thống đốc John Kasick với tỷ phú New York. Thậm chí thị trưởng thành phố Struthers là một người Dân Chủ, nhưng nơi sân trước nhà ông có cắm tấm bảng Trump For President. (Mai Đức)