20/06/2017 | 0

Ngày càng có nhiều tên khủng bố đạt được khả năng chế bom gài trong laptop

Ngày càng có nhiều tên khủng bố đạt được khả năng chế bom gài trong laptop

Washington DC. (Reuters) – CBS News xác nhận chính phủ Hoa Kỳ đang ngày càng lo ngại về khả năng bọn khủng bố nhắm vào các hãng hàng không thương mại.

Một viên chức biết rõ mối đe dọa trên, nói với CBS News rằng xu hướng này đang tiến triển nhanh chóng. Ngày càng có nhiều tên khủng bố đạt được kiến thức cần thiết để chế một quả bom giấu trong laptop.

Trong Tháng 3, CBS News xác nhận một số nhóm khủng bố đang hoàn thiện và thử nghiệm một quả bom có ​​thể bị giấu trong laptop, và có thể tránh được máy quét an ninh tại phi trường. Kể từ đó, những lo ngại trên không hề giảm, ngày càng gia tăng.

Với tốc độ và tần số tấn công khủng bố đang diễn ra ở châu Âu, viên chức an ninh Hoa Kỳ ngày càng lo lắng về khả năng thực hiện các cuộc tấn công khủng bố của ISIS và al-Qaeda. Chúng nhắm vào mục tiêu hàng đầu là hàng không thương mại của Hoa Kỳ và toàn thế giới.

CBS News xác nhận nỗ lực của Bộ Nội An, cố gắng tiếp cận các hãng hàng không và phi trường trên toàn cầu, để tất cả các nước thống nhất về lệnh cấm mang laptop lên phi cơ.

Viên chức Hoa Kỳ cho rằng có-thể-có lệnh cấm laptop trên các chuyến bay. Bộ trưởng Bộ Nội An John Kelly được cho là đang nghiêng về hướng đó, khi ông nhấn mạnh việc nâng cấp để bảo đảm an ninh.

Chính phủ Trump theo dõi chặt chẽ tình hình châu Âu, nhận thấy ISIS đang cử cá nhân được đào tạo tới các nước có điều kiện bay vào Hoa Kỳ dễ dàng hơn. (Mai Đức)