22/01/2016 | 0

Ngày càng có nhiều tài xế tuổi cao niên ở Hoa Kỳ

Ngày càng có nhiều tài xế tuổi cao niên ở Hoa Kỳ

Washington, DC. (CBS) – Theo Bộ Giao thông, chưa bao giờ nước Mỹ có nhiều tài xế tuổi cao niên đến như vậy. Non một phần tư con số 214 triệu người đang lái xe trên đường là các bậc cao niên.

Lorraine Neal là một phụ nữ 67 tuổi. Bà cho biết có nhiều thay đổi xảy ra kể từ khi bà bắt đầu lái xe cách đây 46 năm. Lúc đó mọi người không bị bắt buộc gài thắt lưng an toàn như hiện nay. Nhưng bà cũng thú nhận bản thân có nhiều thay đổi theo, và một trong những thay đổi dễ nhận ra là bà chậm chạp hơn so với thời trẻ tuổi. Để mài giũa lại kỹ năng lái xe, gần đây bà ghi danh khóa dạy lái xe thông minh AARP.

Trong thời gian theo học, tài xế cao niên được cập nhật thông tin cũng như các quy luật mới khi lái xe trên đường. Kyle Rakow là giám đốc chương trình lái xe an toàn AARP Driver Safety, cho biết khóa học được mở ra để đáp ứng nhu cầu bức thiết của người cao niên. Không những sĩ số người học tăng lên mà con số các lớp cũng tăng lên. Ông Rakow nói ước tính tài xế người cao tuổi trong năm 2015 là 38 triệu người, và đến năm 2020 sẽ tăng lên 55 triệu người.

Vì lý do đó, Bộ Giao thông thực hiện một số thay đổi để phục vụ tài xế tuổi cao niên, trong đó gồm nhiều bảng hiệu viết chữ to để họ đọc dễ dàng. Ngoài ra, thêm nhiều cảnh báo khi gần đến dấu hiệu DỪNG LẠI, để tài xế tuổi cao niên có thêm thời gian phản ứng, giúp họ lái xe được an toàn hơn. (Mai Đức)