21/08/2014 | 0

Ngày càng có nhiều phụ nữ Mỹ tiêu khiển bằng súng

Ngày càng có nhiều phụ nữ Mỹ tiêu khiển bằng súng

Washington, DC. (CBS) – Nghiên cứu cho thấy phụ nữ sử dụng súng vì nhiều lý do. Có người xem đây là phương tiện tự vệ. Có người nhìn thấy đây là môn thể thao.

Nhưng đây là môn rất dễ thực hiện, chỉ với một mệnh lệnh đơn giản đầy quyết định, đó là bóp cò súng. Annette Mueller cho biết đến năm 55 tuổi, bà mới lần đầu tiên cầm khẩu súng. Từ đó, môn thể thao bắn súng là đam mê của bà. Đối với bà, được ở ngoài trời, nhắm bắn vào mục tiêu làm bằng đất sét, khi nhìn thấy mục tiêu nổ lên như một viên pháo thì không có gì tuyệt vời hơn.

Trong những ngày này, Annette tập bắn với gần 20 phụ nữ khác, được chia thành mỗi nhóm 4 người. Trong nhóm Annette có Rebecca Peters, là người sống trong gia đình có truyền thống về thiện xạ. Cô là thế hệ thứ tư tập cầm súng. Rebecca cho biết nhiều phụ nữ nói rằng bắn súng là công việc rất khó. Cô giải thích với họ việc thực hành không cần nhiều thời gian như những môn thể thao khác. Chỉ cần vài giờ, họ có thể bắn được và bắt đầu cảm thấy đam mê.

Tạp chí Garden and Gun tuyên bố tổ chức cuộc thi bắn súng cho phụ nữ mỗi 2 năm một lần. Rebecca Darwin là Giám đốc Điều hành tạp chí, đồng thời là một tay súng có hạng. Bà nói từ khi biết tạp chí tổ chức cuộc thi, số lượng độc giả tăng lên hẳn. Đa số là phụ nữ gọi điện vào, ca ngợi ý nghĩa của sự kiện này. (M. Đức)