18/11/2014 | 2

Ngày càng có nhiều phụ nữ Mỹ sử dụng súng

Ngày càng có nhiều phụ nữ Mỹ sử dụng súng

Fargo, North Dakota. (CBS) – Phụ nữ Mỹ hiện nay không chỉ cất hộp phấn và thỏi son trong ví, mà giờ đây còn cất thêm một khẩu súng để phòng thân.

11.1 triệu người Mỹ được cấp giấy phép mang súng bí mật, và trong số này, tỷ lệ phụ nữ ngày càng gia tăng. Tiểu bang North Dakota cũng không nằm ngoài xu hướng này. Sử dụng súng không chỉ là một thú vui, hoặc sở thích, mà còn là biện pháp tự vệ. Tại một trường bắn ở thành phố Fargo, huấn luyện viên Lisa Dirk thuộc Hiệp hội Súng Quốc gia cho biết thoạt đầu, khi phụ nữ tới trường bắn để tập bắn súng, họ rất hồi hộp và lo lắng. Họ sợ hãi khi chạm vào khẩu súng và không biết phải làm gì. Nhưng dần dần, sau một thời gian làm quen với khẩu súng và những âm thanh chát chúa luôn vang lên trong trường bắn, họ thấy tự tin hơn.

Thống kê cho thấy sự chọn lựa của phụ nữ hiện nay là đúng đắn. Năm 2011, trong số 5,634 giấy phép mang súng bí mật được cấp, chỉ có 798 là phụ nữ. Nhưng trong năm 2013, trong số 12 ngàn giấy phép mang súng bí mật được cấp, có hơn 3 ngàn là phụ nữ. Phái đẹp cầm súng không phải để phô trương hoặc tìm kiếm sự chú ý, đơn giản là họ chỉ muốn bảo vệ gia đình và bản thân. Họ luôn nhớ lời căn dặn của huấn luyện viên, quy tắc đầu tiên là phải hành động cứ như khẩu súng đã được nạp đạn. (Mai Đức)