15/05/2018 | 2

Ngày càng có nhiều người Mỹ mắc chứng trầm cảm

Ngày càng có nhiều người Mỹ mắc chứng trầm cảm

CBS- Theo một báo cáo mới của công ty bảo hiểm y tế Blue Cross Blue Shield of America, chứng trầm cảm đang ngày càng gia tăng tại Hoa Kỳ.

Từ năm 2013 đến năm 2016, tỷ lệ người được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm tăng 33%, và tổng cộng có 9 triệu người bị trầm cảm nặng trong quãng thời gian này. Đặc biệt, trầm cảm gia tăng nhanh chóng trong nhóm thanh thiếu niên và nhóm Millennial (những người có độ tuổi từ 19 – 37 tuổi). Cụ thể, nhóm thanh thiếu niên tăng 63% và nhóm Millennial tăng 47%.

Theo một nghiên cứu năm 2017, việc sử dụng điện thoại di động ban đêm là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra trầm cảm ở thanh thiếu niên.

Một điều đáng lưu ý nữa là số lượng phụ nữ bị chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm lớn hơn gấp đôi so với nam giới.

Báo cáo cũng cho thấy sự khác biệt trong tỷ lệ trầm cảm giữa các tiểu bang. Những dữ liệu được thu thập chứng minh rằng vùng New England, vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, và nhiều khu vực khác trên khắp miền Nam và Trung Tây của Hoa Kỳ có tỷ lệ trầm cảm cao. Tỷ lệ trầm cảm cao nhất là ở tiểu bang Rhode Island với khoảng 6%, trong khi Hawaii có tỷ lệ thấp nhất là 2%. Trong thời gian thực hiện nghiên cứu, tỷ lệ trầm cảm ở các tiểu bang đều gia tăng nhanh chóng, ngoại trừ Hawaii.

Nghiêm trọng hơn, báo cáo của Blue Cross Blue Shield cho rằng có mối liên hệ giữa trầm cảm nặng và các căn bệnh khác. Dữ liệu cho thấy 85% người trầm cảm nặng đều bị ít nhất 1 căn bệnh kinh niên. (Mai Đức)