10/02/2015 | 0

Ngày càng có nhiều người cha ở nhà trông con và làm nội trợ

Ngày càng có nhiều người cha ở nhà trông con và làm nội trợ

South Elgin, Illinois. (CBS) – Quảng cáo của Dove Super Bowl trên TiVi thường cho rằng hoạt động thể thao là dấu hiệu cho thấy sự gắn bó của người cha với con cái.

Con số người cha ở nhà trong thời buổi này nhiều gấp đôi so với cách đây một phần tư thế kỷ. Thống kê cho thấy ngày càng có nhiều người cha đặt trách nhiệm chăm sóc con cái lên hàng đầu. Video quay tại hiện trường một sân bowling ở ngoại ô Chicago cho thấy cha và con chơi đùa vui vẻ với nhau, nhưng hôm đó không phải cuối tuần, mà là thứ Năm. Những người cha này không hề có một ngày nghỉ. Chăm sóc con cái là công việc của họ, hay nói đúng hơn, đó là công việc toàn thời gian.

Người cha ở nhà Brian Dykes cho biết đàn ông làm công việc nội trợ là điều không giống ai, nhưng phù hợp hoàn cảnh hiện nay của gia đình anh, do đó đối với anh, đó mới là điều quan trọng. Brian từng là cựu giám đốc công ty chiếu sáng, giờ đây, công việc của anh là chăm sóc hai con gái 3 tuổi và 5 tuổi. Brian nói anh không xấu hổ khi vợ anh trở thành trụ cột gia đình, là người duy nhất mang tiền về nhà, mặc dù anh thường bắt gặp ánh mắt soi mói của nhiều người mẹ tại sân chơi.

Anh nói những người đàn ông như anh sẵn sàng đổi công việc cho vợ nếu lương vợ cao hơn. (Mai Đức)