26/01/2015 | 0

Ngày càng có nhiều bác sĩ từ chối bệnh nhân Medicare

Ngày càng có nhiều bác sĩ từ chối bệnh nhân Medicare

Houston, Texas. (CBS) – Theo số liệu của Hiệp hội Y khoa Texas, những người thụ hưởng Medicare có thể sẽ không còn được bác sĩ gia đình chăm sóc nữa.

Hiện nay, khoảng 58% bác sĩ của tiểu bang Texas đe dọa từ chối hoặc đã từ chối không nhận bệnh nhân Medicare. Achari Neurology được xem là một bệnh viện gia đình ở Hedwig Village. Bác sĩ Reeta nói năm thế hệ của dòng họ Achari đều là bác sĩ về thần kinh, họ tận tụy với nghề để điều trị các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer, Parkinson và Dementia. Họ dành trọn cuộc đời để nghiên cứu và tìm hiểu bộ não. Bác sĩ Reeta nói một bác sĩ thần kinh là một thám tử về y khoa và cô rất thích điều đó. Tuy nhiên, thay vì ngồi khám bệnh, bác sĩ Reeta ngồi trong phòng mạch trống trải với chung quanh là máy computer chứa hồ sơ bênh nhân, chán nản tự hỏi khi nào mới nhận được tiền thanh toán từ hầu hết các bệnh nhân là người thụ hưởng Medicare. Cô nói không chỉ bệnh viện Achari Neurology nghĩ tới việc rời khỏi Medicare, mà những bệnh viện khác trong khu vực cũng vậy, vì càng ngày họ càng kiếm tiền ít đi. Họ không thể giúp mọi người nếu bệnh viện không còn tiền hoạt động.

Theo Trung tâm Medicare và Medicaid Services, khoảng phân nửa số bác sĩ lành nghề của bác sĩ phải đối mặt hình phạt tài chính trong năm 2015, vì từ chối bệnh nhân Obamacare. (Mai Đức)