26/12/2015 | 0

Ngày Boxing Day ở London

Ngày Boxing Day ở London

London. (Reuters) – Trời rất lạnh không làm cho người Anh nãn chí tới các cửa hàng để mua hàng giá rẻ trong ngày Boxing Day truyền thống, ngay sau ngày lễ Giáng Sinh.

Người đi mua sắm ở London đã lũ lượt kéo tới đường Oxford, hàng trăm người đã không thể vào các tiệm lớn vì quá đông người. Những người đi sớm sắp hàng được vào bên trong có thể mua những món họ muốn với giá rẻ. Một người nói, đây là lần đầu tiên ông ta trải qua một ngày Boxing Day ở London, dĩ nhiên phải thức dậy từ 6 giờ sáng để có thể sắp hàng ở cửa hàng Selfridges. Một người đi mua sắm khác nói rằng cô ta tránh đi mua sắm trước ngày Giáng Sinh. Trong ngày Boxing Day giá một mặt hàng 20 bảng chỉ còn phải trả 5 bảng, có thể mua những gì muốn mua.

Tuy nhiên, không phải người đi mua sắm nào cũng hài lòng, một người nói rằng áo quần mới không có trưng bày trong các cửa tiệm, tất cả là những mặt hàng cần phải bán sạch, và ông ta thấy không có giá trị. Báo chí địa phương cho biết các công ty bán lẻ hy vọng sẽ thu được 3.74 tỷ bảng từ 22 triệu khách hàng đi mua sắm trên toàn nước Anh trong ngày Boxing Day. (Robert Võ)