Ngày 9 tháng 12, giáo sư Phạm Minh Hoàng gặp gỡ đồng hương tại quận Cam

Ngày 9 tháng 12, giáo sư Phạm Minh Hoàng gặp gỡ đồng hương tại quận Cam

Ảnh: VOA

Little Sài Gòn, Nam California –  Cơ sở Việt Tân Nam California vừa ra thông báo cho hay, sẽ tổ chức cuộc gặp gỡ thân mật giữa giáo sư Phạm Minh Hoàng và đồng hương Việt Nam nhân dịp ông đến thăm quận Cam. Thời gian diễn ra cuộc gặp gỡ diễn ra từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối Chủ Nhật 9 tháng 12 năm 2018 tại trụ sở Trung tâm Y tế Nhân Hoà cũ, số 14221 đường Euclid, phòng H, thành phố Garden Grove, California.

Giáo Sư Phạm Minh Hoàng tốt nghiệp thạc sĩ tại Pháp. Năm 2000, ông trở về Việt Nam làm giảng viên trường Đại Học Bách Khoa, Sài Gòn. Ông bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù 17 tháng vì các bài viết kêu gọi thực thi dân chủ và phản đối việc giao cho nhà thầu Trung Cộng khai thác mỏ Bauxite ở Tây Nguyên. Ra khỏi tù vào đầu năm 2012, ông tiếp tục hoạt động và bị bắt trở lại vào đầu năm 2016 vì tổ chức các lớp học về lịch sử các cuộc đấu tranh ở Việt Nam và về hiến pháp. Mặc dù bị tước quốc tịch và trục xuất khỏi Việt Nam vào tháng 6 năm 2017, giáo sư Phạm Minh Hoàng vẫn tiếp tục con đường đấu tranh và ông cho rằng: “Ở nơi nào thì tôi cũng có thể đấu tranh cho nhân quyền và dân tộc.”

Theo ông Trần Trung Dũng, đại diện cơ sở Việt Tân Nam California, sự tham dự của quý đồng hương thể hiện lòng quan tâm và hậu thuẫn của người Việt ở California đối với công cuộc tranh đấu giành lại Tự Do và Dân Chủ cho Việt Nam, và cũng là dịp để người dân Việt ở Hoa Kỳ bày tỏ cảm tình đối với người trí thức từng miệt mài quyết tâm phục vụ ngay trên quê hương.

Phụng Linh