Đang tải...
26/07/2018 | 0

Ngập lụt tiếp tục đe dọa Miền Đông, cháy rừng tiếp tục đe dọa Miền Tây

Ngập lụt tiếp tục đe dọa Miền Đông, cháy rừng tiếp tục đe dọa Miền Tây

Ảnh: CBS

Những cơn mưa lớn liên tiếp không ngừng tấn công vào khu dân cư thuộc các tiểu bang miền Đông Hoa Kỳ, từ South Carolina, North Carolina, tới New England, với đợt ngập lụt chưa từng có trong lịch sử Pennsylvania.

Nhiều người bị mắc kẹt trong nhà và trong xe hơi, phải nhờ các nhóm cứu hỏa và cứu nạn tới giải thoát. Chỉ trong ba ngày mưa đầu tuần, nhiều thành phố lớn của tiểu bang này bị ngập sâu từ 1 foot trở lên. Thủ phủ Harrisburg chưa bao giờ bị chìm trong biển nước như trong những ngày này. Nhiều cây cầu bị nước cuốn trôi. Hàng trăm cư dân địa phương phải di tản tới những khu phố tương đối cao ráo ở Hershey County và Lancaster County.

Hersheypark thông báo đóng cửa trong ba ngày liên tiếp, và không rõ khi nào có thể mở cửa trở lại. Amusement Park cũng đóng cửa sau khi nước ngập bắt đầu tràn vào bên trong.

Ở Maryland, một số cổng trên Đập Conowingo được mở ra để giảm bớt mực nước sau nhiều trận mưa rào. Mưa lớn không chỉ gây thiệt hại mà còn khiến cư dân bất an.

Trong khi đó, ở bờ biển miền Tây Hoa Kỳ, đám cháy rừng Ferguson Fire lan rộng hơn 40,000 mẫu đất, sau khi nơi đây bị sét đánh từ hai tuần trước. Du khách thất vọng vì công viên quốc gia Yosemite ra lệnh đóng cửa khu vực danh lam thắng cảnh El Capitan, vì nơi này đang bị khói đen bao phủ. Nhiệt độ ở một số thành phố rất cao. Ở Fresno, ngày nào nhiệt kế cũng chỉ vào mức 100 độ F. (Mai Đức)

Loading...